Công ty Dầu mỏ Quốc gia Iran (NIOC) cũng đã xuất khẩu 200.000 thùng khí tự nhiên ngưng tụ trong tháng 4, bổ sung rằng Trung Quốc và Ấn Độ đã mua hơn một nửa lượng dầu của Iran trong tháng 4.
Iran xuất hiện trong tháng 1/2016 từ nhiều năm bị cô lập kinh tế, khi các cường quốc thế giới dẫn đầu là Mỹ đã dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống lại nhà sản xuất lớn thứ 3 của OPEC này để đổi lại việc hạn chế chương trình hạt nhân của Tehran.
Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho Anh, Pháp và Đức thời hạn chót đến ngày 12/5 để sửa chữa thỏa thuận hạt nhân năm 2015 hoặc là ông sẽ tái áp đặt các lệnh trừng phạt với Tehran. Lo lắng rằng Trump có thể rút khỏi thỏa thuận hạt nhân đã khiến giá dầu toàn cầu tăng trong những tuần gần đây.
Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh cho biết trong tháng 4 rằng tổng lượng xuất khẩu của dầu thô và khí ngưng tụ của Iran đứng ở mức 2,5 triệu thùng/ngày trong tháng 3.
Iran đang nỗ lực giữ lại các khách hàng dầu mỏ tại châu Á, hy vọng sự nhượng bộ sẽ làm tăng sức hấp dẫn với dầu thô của họ so với các nguồn cung cấp khác ở Trung Đông.
Nguồn: VITIC/Reuters