Nhu cầu mua tặng làm quà dịp Giáng sinh, năm mới đã khiến Airpods hiện ở tình trạng cháy hàng. Theo các thông tin trên báo chí khắp thế giới vài ngày qua, những người chậm chân sẽ không có cơ hội cầm trên tay mẫu tai nghe không dây của Apple cho mãi tới năm 2018.
Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo lừng danh thuộc hãng chứng khoán KGI, Táo khuyết không chỉ đang cố gắng đáp ứng số lượng đơn đặt hàng tăng đột biến dịp lễ tết cuối năm 2017, mà hãng còn đang tích cực phát triển sản phẩm kế nhiệm - Airpods thế hệ thứ hai.
Ông Kuo dự đoán, bước sang năm năm 2018, số lượng AirPods xuất xưởng sẽ tăng 100% so với một năm trước đó, lên con số 26 - 28 triệu bộ. Số đơn đặt hàng đối với AirPods thế hệ thứ hai cũng có thể tăng, tạo động lực kinh doanh cho Unitech và Compeq.
Nhà phân tích KGI cho biết thêm, một thay đổi bên trong bộ tai nghe không dây thế hệ mới của Apple là có thêm một "thành phần thạch anh nhỏ hơn". Song, ông không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào khác về các đặc tính mới ở mặt ngoài hoặc các nâng cấp dự kiến sẽ có ở sản phẩm này.
Theo ông Kuo, tai nghe AirPods mới vẫn do nhà sản xuất Đài Loan Inventec lắp ráp. Các linh kiện, bộ phận của sản phẩm này do các đối tác khác của Apple tại Đài Loan là Unitech, Compeq, TXC và HLJ cung cấp.
Apple được tin sẽ phát hành một hộp đựng kiêm sạc cảm ứng mới cho AirPods, giúp tai nghe không dây này có thể sạc bằng đế sạc AirPower mới, dự kiến trình làng vào thời điểm nào đó trong năm 2018. Đại gia công nghệ Mỹ từng giới thiệu đế sạc không dây AirPower tại sự kiện ra mắt iPhone X vào tháng 9 vừa qua. Công ty tuyên bố, AirPower có thể sạc cùng lúc cả đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3, iPhone X hoặc iPhone 8 và tai nghe AirPods đặt bên trong hộp sạc mới.
Nguồn: Vietnamnet.vn