Đây chính là lần đầu tiên trong lịch sử của thương hiệu xe Đức khi sản xuất xe trong một năm vượt qua con số 6 triệu. Đặc biệt, thành tích này được thiết lập trong hoàn cảnh Volkswagen vừa mới trở lại sau vụ bê bối gian lận khí thải làm chao đảo cả thị trường xe hơi toàn cầu.

Volkswagen trở lại với sản lượng hơn 6 triệu xe trong năm 2017 - Ảnh 1.

Volkswagen Arteon hoàn toàn mới.

Thành công của hãng xe Đức một phần đến từ 4 mẫu xe chủ đạo là Jetta, Golf, Passat và Polo. Chỉ riêng mẫu xe Golf, trong năm 2017, Volkswagen đã sản xuất vượt mốc 1 triệu xe và cũng cán mốc 34 triệu xe kể từ năm 1974 đến nay.  Ngoài ra, những cái tên như Tiguan mới, T-Roc hoàn toàn mới hay Arteon với kiểu dáng và ngôn ngữ thiết kế đẹp mắt cũng nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận. Cuối cùng là mẫu sedan Santana vẫn tiếp tục làm mưa làm gió tại thị trường Trung Quốc cũng phần nào giúp cho thương hiệu Volkswagen có một năm thành công rực rỡ.

Volkswagen trở lại với sản lượng hơn 6 triệu xe trong năm 2017 - Ảnh 2.

Mẫu Hatchback ăn khách Golf đóng góp 1 phần không hề nhỏ vào thành công chung của thương hiệu Đức.

Ông Thomas Ulbrich, thành viên hội đồng quản trị của Volkswagen, cho biết: "Hơn sáu triệu xe sản xuất trong 12 tháng đã cho thấy chúng tôi đang sở hữu những đội ngũ hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, nắm bắt một cách nhanh chóng xu hướng và nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng".

Volkswagen trở lại với sản lượng hơn 6 triệu xe trong năm 2017 - Ảnh 3.

Được biết, Volkswagen đang có hơn 50 cơ sở sản xuất tại 14 quốc gia, với danh mục sản phẩm toàn cầu gồm hơn 60 mẫu. Năm ngoái, công ty đã giới thiệu 10 mẫu xe mới trên toàn cầu. Đến năm 2020, sẽ có 19 SUV mang thương hiệu Volkswagen sẽ được sản xuất trên toàn thế giới và 40% mẫu xe của hãng sẽ đến từ 2 phân khúc SUV và crossover.

Vào cuối thập kỷ này, Volkswagen sẽ tung ra một dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện dựa trên nền tảng MEB hoàn toàn mới. Những mẫu xe như thế sẽ dựa trên những concept như ID, ID Crozz hay Buzz ID. Đây chính là một phần của chiến lược Roadmap E với quy mô lớn. Volkswagen kì vọng sẽ bán được 1 triệu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025.

Volkswagen trở lại với sản lượng hơn 6 triệu xe trong năm 2017 - Ảnh 4.

Xe chạy hoàn toàn bằng điện sẽ là hướng đi trong tương lai của Volkswagen.

Tại Việt Nam, Volkswagen hiện tại cũng đang trong quá trình trở lại. Ngày một nhiều những đại lý mới của thương hiệu xe Đức được mở tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của Volkswagen tại Việt Nam chính là giá bán vẫn chưa được cạnh tranh so với những mẫu xe cùng phân khúc vốn đã khẳng định được tên tuổi của mình tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: Johnny/Autopro