Tại buổi làm việc, Đại sứ Bezdetko đã cùng Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trao đổi về phương hướng phát triển hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp ô tô. Đây là cuộc họp đầu tiên để triển khai các thỏa thuận đạt được giữa hai bên sau chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Liên quan đến Dự án thành lập liên doanh sản xuất và lắp ráp ô tô tại Việt Nam, Đại sứ Bezdetko đề nghị Bộ Công Thương có biện pháp hỗ trợ các liên doanh trong khuôn khổ Nghị định thư sửa đổi lần 2 Nghị định thư giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ trên lãnh thổ Việt Nam vừa được Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga I.V. Morgulov thay mặt Chính phủ hai nước ký kết vào ngày 01 tháng 12 năm 2021.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định trên nền tảng mối quan hệ đối tác chiến lược hữu nghị lâu dài Bộ Công Thương sẵn lòng hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp Liên bang Nga. Thứ trưởng cho biết sẽ tích cực chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục trình Chính phủ phê duyệt để Nghị định thư sửa đổi sớm có hiệu lực, từ đó làm căn cứ để liên doanh triển khai công tác sản xuất. Bộ Công Thương hy vọng song song với việc Nghị định thư sửa đổi lần 2 đi vào có hiệu lực, các liên doanh trong khuôn khổ Nghị định thư sẽ hoạt động hiệu quả, đạt được những mục tiêu đề ra và tận dụng tốt ưu đãi từ Nghị định thư.
Nguồn: Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương