Thuỵ Sỹ hỗ trợ Việt Nam cải thiện chính sách thương mại và nâng cao năng lực xúc tiến xuất khẩu

 
Ngày 22 tháng 10 năm 2021 tại Trụ sở Bộ Công Thương, Bộ Công Thương và Cục Kinh tế liên bang Thụy Sỹ đã tổ chức Lễ ký kết Văn bản trao đổi về việc cam kết và tiếp nhận vốn ODA không hoàn lại giữa Bộ Công Thương và Cục kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) Dự án “Chính sách thương mại và xúc tiến xuất khẩu của Việt Nam do Chính phủ Thụy Sỹ tài trợ”.

09:39 | 27/10/2021

Tuần hàng Việt Nam tại Hà Lan: Đưa nông sản thực phẩm Việt đến người tiêu dùng Hà Lan

 

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan, ngay trong ngày khai mạc Tuần hàng Việt Nam tại Hà Lan (21/10), các sản phẩm từ Việt Nam được bày bán tại đây đã vơi đi nhanh chóng trên các kệ hàng như bún, miến khô, mì ăn liền, gạo, nước chấm, nước dừa, vải đóng lon, các loại gia vị, các loại bánh kẹo. Điều này, chứng tỏ các sản phẩm này đã được người tiêu dùng tại Hà Lan đón nhận khá tích cực.

10:04 | 25/10/2021

Đẩy mạnh hoạt động tiêu thụ nông sản Việt trực tuyến - Phục hồi kinh tế sau mùa dịch

 

Nối tiếp các hoạt động đẩy mạnh tiêu thụ nông sản các vùng miền địa phương đã rất thành công với hàng nghìn tấn nông sản, hàng hoá trên các sàn thương mại điện tử được tiêu thụ từ đầu năm đến nay, trong những tháng cuối năm này Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp cùng các sàn thương mại điện tử, các đối tác vận hành thương mại điện tử khác tiếp tục đẩy mạnh tiêu thụ nông sản địa phương vào mùa trên môi trường trực tuyến.

16:06 | 20/10/2021

Mời tham dự "Tọa đàm chuyên đề trực tuyến về xuất khẩu rau quả Việt Nam sang thị trường Liên minh Ch

Nhằm tận dụng hiệu quả Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) và hỗ trợ các ngành xuất khẩu vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, góp phần phục hồi kinh tế trong trạng thái bình thường mới, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và Đại sứ quán - Phái đoàn Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) tổ chức “Tọa đàm chuyên đề trực tuyến về xuất khẩu rau quả Việt Nam sang thị trường Liên minh châu Âu”.

08:57 | 20/10/2021

Nông sản Việt Nam tham gia hội chợ thực phẩm và đồ uống quốc tế Fabex Kansai 2021

 
Hội chợ Fabex Kansai là hội chợ có quy mô lớn nhất nhắm đến thị trường thực phẩm và đồ uống tại khu vực Kansai và phía Tây Nhật Bản. Đây là Hội chợ thương mại quốc tế chuyên ngành về thực phẩm nhập khẩu, phân phối thực phẩm, nguyên liệu chế biến, thiết bị và bao bì thực phẩm lớn nhất Nhật Bản được tổ chức thường niên, mỗi năm 2 kỳ tại Tokyo và Osaka.

16:36 | 18/10/2021

Việt Nam tham dự Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 130 (Canton Fair)

Nhận lời mời của Bộ Thương mại Trung Quốc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đại diện Bộ Công Thương Việt Nam tham dự trực tuyến Lễ khai mạc Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 130 (Canton Fair) và Diễn đàn thương mại quốc tế Châu Giang 2021, diễn ra vào 14h00 ngày 14 tháng 10 năm 2021 tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
 

13:55 | 15/10/2021

Kết nối giao thương Ấn Độ - Mekong trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, doanh nghiệp các nước tiểu vùng sông Mê Kông gồm Campuchia, Thái Lan và Việt Nam giao thương trực tuyến với các cơ quan, doanh nghiệp Ấn Độ, ngày 11/10/2021, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) phối hợp với các Cơ quan XTTM tại Ấn Độ, Thái Lan và Campuchia đã tổ chức “Chương trình Kết nối giao thương Ấn Độ - Mekong Seri 2: Thương mại xuyên biên giới” (trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm).
 

15:32 | 13/10/2021

Đảm bảo cung ứng hàng hóa trong trạng thái “bình thường mới”

Nguồn hàng dồi dào, giá cả ổn định, không có hiện tượng tăng đột biến, Tổ Công tác đặc biệt Bộ Công Thương ghi nhận tình hình thực tế tại một số tỉnh thành của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam khi các địa phương lần lượt gỡ bỏ giãn cách.
 

13:34 | 13/10/2021

Thị trường bán lẻ kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ những tháng cuối năm

 
Theo các chuyên gia, phân khúc bán lẻ hàng hoá và dịch vụ chịu tác động rất mạnh từ làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, đặc biệt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù vậy, thị trường đang kỳ vọng một sự phục hồi mạnh mẽ vào những tháng cuối năm, khi mà nhu cầu chi tiêu đã bị dồn nét suốt thời gian qua.

16:21 | 12/10/2021

Doanh nghiệp Thụy Điển cần mua một số mặt hàng thủy sản

Một doanh nghiệp Thụy Điển cần mua các mặt hàng thủy sản sau: Tôm thẻ chân trắng, tôm sú; Cá tra nguyên con, miếng, hoặc fillet; Cá biển, cá ngừ đỏ. Doanh nghiệp yêu cầu các sản phẩm trên đã từng được xuất khẩu đi EU.
 

09:17 | 12/10/2021

Đối tác