Tin tức cập nhật mới nhất

Giá tôm hùm xanh tăng mạnh

Theo giới buôn tôm hùm, nguyên nhân chính khiến giá tôm hùm tăng vọt là lượng hàng khan hiếm trong khi đó nhu cầu từ Trung Quốc tăng trở lại.
Trong khoảng hai năm trở lại đây, thị trường tiêu thụ tôm hùm diễn biến khó lường nên số lượng nuôi giảm.
 

Kinh tế - 1 giờ trước

Tăng đàn đảm bảo nguồn cung thịt lợn cuối năm

Để cân đối cung cầu, từ nay đến cuối năm, cả nước phải đạt sản lượng thịt các loại khoảng 7 triệu tấn, tăng 4% so với năm ngoái. Trong đó, sản lượng thịt lợn hơi phải đạt trên 4,2 triệu tấn; sản lượng thịt gia cầm đạt trên 1,9 triệu tấn.
Bộ Nông nghiệp đang tập trung giúp nông dân giảm chi phí đầu vào, trong đó có giá thức ăn chăn nuôi.
 

Kinh tế - 1 giờ trước

Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất 6 tháng

Giá dầu giảm khoảng 3% vào thứ Ba (16/8), xuống mức thấp nhất 6 tháng, khi mối lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn và thị trường chờ đợi sự rõ ràng về các cuộc đàm phán để khôi phục một thỏa thuận có thể cho phép Iran xuất khẩu nhiều dầu hơn.
 

Năng lượng - 2 giờ trước

Xuất khẩu lúa mì của Nga giảm trong tháng 7

Xuất khẩu lúa mì của Nga dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong tháng 7 mặc dù thuế xuất khẩu giảm, sản lượng tăng và đồng Rúp suy yếu. Nguyên nhân là bởi các vấn đề về hậu cần và tài chính thương mại do các lệnh trừng phạt của phương Tây vẫn tiếp diễn.

Nông nghiệp - 3 giờ trước

Xuất khẩu sang Ấn Độ 7 tháng đầu năm 2022 tăng 38,6%

Theo số liệu thống kê của Tổng cục hải quan, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Ấn Độ trong tháng 7/2022 đạt 624 triệu USD, giảm 4,2% so với tháng trước. Tính chung 7 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 4,7 tỷ USD, tăng 38,6% so với cùng kỳ năm trước.
 

Thương mại - 3 giờ trước

Tin MXV sáng 17/8: Giá hàng hoá thế giới liên tục giảm từ đầu tuần do các yếu tố cung cầu

Kết thúc ngày giao dịch 16/08, phần lớn các mặt hàng nguyên liệu đang được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) đồng loạt đóng cửa trong sắc đỏ khiến chỉ số MXV-Index nối dài đà giảm sang ngày thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, mức tăng mạnh của một số mặt hàng quan trọng đã giúp chỉ số hàng hoá này chỉ suy yếu nhẹ 0,51%, chốt ở 2.559,45 điểm. Dòng tiền đầu tư đến thị trường vẫn tương đối ổn định, duy trì ở mức gần 4.200 tỷ đồng.

Hàng hóa - 3 giờ trước

Đối tác