Nhà đầu tư có thể mong đợi gì trong năm 2024?

Dự báo triển vọng kinh tế và tài chính cho năm tới luôn là vấn đề khó khăn. Năm 2020, điều bất ngờ xảy ra khi đại dịch toàn cầu bùng phát; vào năm 2022, đó là cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Đối với năm 2024, những ẩn số đã biết có hai loại: kinh tế và chính trị. Tin tốt có thể xuất hiện khi lạm phát giảm và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cùng các ngân hàng trung ương khác sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất.

05:08 | 22/01/2024

Năm 2024 lãi suất sẽ diễn biến thế nào?

Những người đi vay đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ lãi suất thấp hơn có thể sẽ thất vọng khi thị trường tài chính cho thấy, lãi suất sẽ tiếp tục tăng cao trong nhiều năm tới. Áp lực lạm phát giảm nhanh đến mức nào sẽ là câu hỏi quan trọng khi các ngân hàng trung ương quyết định thời điểm bắt đầu giảm chi phí đi vay.
 

06:35 | 10/01/2024

Giá ngô có thể sẽ giằng co dưới kháng cự 485 trong phiên hôm nay

Giá ngô diễn biến giằng co trong đầu phiên hôm nay, sau khi lao dốc hơn 20 cent/giạ trong 4 phiên trước đó. Về mặt cơ bản, sự cải thiện của sản lượng ethanol trong tuần vừa rồi tại Mỹ là không đủ để giúp hạn chế lực bán đối với ngô trong hôm nay.
 

16:58 | 26/10/2023

Giá lúa mì có khả năng sẽ quay trở lại vùng hỗ trợ 572 trong phiên tối

Sau khi liên tục suy yếu trong 3 phiên trước đó, giá ngô hợp đồng tháng 12 có xu hướng hồi phục trở lại trong đầu phiên hôm nay. Tuy nhiên, lực mua đối với mặt hàng này tương đối yếu, trong bối cảnh triển vọng mùa vụ ở Argentina tiếp tục được cải thiện. Để giá ngô có thể duy trì đà tăng hiện tại, số liệu về ethanol trong báo cáo Dầu khí hàng tuần của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) – dự kiến được công bố vào tối nay - cần phải có sự cải thiện.

15:33 | 25/10/2023

El Nino liệu có khiến giá nguyên liệu chăn nuôi tăng mạnh?

Mùa vụ các nước Nam Mỹ đang kỳ vọng sẽ cải thiện sau 3 năm liên tiếp gặp "hạn" nhưng hiện tượng thời tiết El Nino lại làm tan biến hết, thậm chí còn gieo thêm những lo ngại về nguồn cung nông sản toàn cầu. Những tác động này ngày càng rõ ràng và ngành chăn nuôi Việt Nam một lần nữa đứng trước rủi ro về chuỗi cung ứng nguyên liệu.
 

14:52 | 25/10/2023

Đà giảm của ngô có thể sẽ mở rộng trong phiên hôm nay

Trong bối cảnh các thông tin cơ bản về tình hình nguồn cung tại các nước xuất khẩu lớn đã xuất hiện nhiều hơn, và phần lớn đều mang tính “bearish”, giá ngô tiếp tục suy yếu sau khi mở cửa phiên hôm nay. Theo nhận định của chúng tôi, giá ngô nhiều khả năng sẽ hướng tới phiên giảm thứ ba liên tiếp.
 

16:58 | 24/10/2023

Nhóm đậu tương có thể suy yếu trong phiên cuối tuần do áp lực chốt lời

Giá đậu tương hợp đồng tháng 12 có xu hướng suy yếu sau khi mở cửa phiên hôm nay, trong bối cảnh đây đã là phiên cuối tuần và giá đang phải đối mặt với áp lực bán chốt lời của thị trường. Về mặt cơ bản, nhưng thông tin ở thời điểm hiện tại gần như đã phản ánh hết vào diễn biến giá. Do đó, nhiều khả năng chuỗi 4 phiên tăng liên tục của giá đậu tương sẽ kết thúc trong phiên hôm nay.
 

17:21 | 20/10/2023

Đối tác