XEM TIN THEO LOẠI HÀNG HÓA Điện - Điện tử

Cơ hội hồi sinh của lĩnh vực năng lượng hạt nhân

Khi đại dịch COVID-19 đang phát đi dấu hiệu lắng dịu, kinh tế thế giới lại đối mặt với nhiều khó khăn liên quan đến các yếu tố như lạm phát giá khí đốt, giá điện và hiện tượng Trái Đất nóng dần lên.
 

09:01 | 18/10/2021

Trung Quốc thiếu điện không ảnh hưởng đến nguồn cung nguyên liệu của Việt Nam

Trước lo ngại phía Trung Quốc đang thiếu điện và phải đóng cửa một số nhà máy sẽ ảnh hưởng đến tình hình nhập khẩu nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất bởi đây là thị trường nhập khẩu lớn nhất của nước ta, lãnh đạo Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) khẳng định, việc nhập khẩu nguyên liệu phục vụ các ngành sản xuất của Việt Nam vẫn chưa bị ảnh hưởng…
 

08:25 | 02/10/2021

Giá card đồ họa tăng trở lại

Giá card đồ họa tăng mạnh đã thu hút sự chú ý của thị trường thiết bị điện tử trong nhiều tháng qua, trong bối cảnh giá chip cũng tăng vọt do khan hiếm nguồn cung gây khó khăn cho nhiều ngành sản xuất.
 

10:51 | 14/09/2021

Kỷ nguyên smartphone đã qua thời hoàng kim?

Vài năm trở lại đây, sự bùng nổ của thị trường smartphone đã bắt đầu hạ nhiệt khi sự bão hòa cùng việc thiếu đột phá trong đổi mới sáng tạo khiến doanh số có xu hướng giảm...
 

17:10 | 17/08/2021

Nhiều công nghệ đột phá xuất hiện, xuất khẩu hàng điện tử mất lợi thế

Ở Việt Nam, ngành điện tử đạt được tốc độ tăng trưởng xuất khẩu cao, một phần lớn nhờ sự hiện diện của các tập đoàn công nghệ đa quốc gia dẫn dắt các chuỗi giá trị toàn cầu và các đơn hàng chuyển dịch ra khỏi Trung Quốc theo chiến lược “Trung Quốc + 1”. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi do có những công nghệ đột phá đang được triển khai áp dụng nhanh chóng.

08:23 | 09/08/2021

Đối tác