Hội chợ Thực phẩm Hồng Kông 2022

Hội chợ Thực phẩm quốc tế Hồng Kông, Hong Kong Food Expo là một sự kiện thường niên, luôn được coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất của ngành thực phẩm đồ uống Hồng Kông.
 

08:55 | 15/08/2022

EU ra quy định mới về dệt may, da giày: Doanh nghiệp xuất khẩu cần lưu ý gì?

Liên minh châu Âu đang hướng đến mục tiêu loại bỏ văn hóa “tiêu thụ và vứt bỏ”, loại bỏ các sản phẩm có “vòng đời ngắn”, và nền kinh tế “tạo rác”. Những quy định này sẽ tác động trực tiếp đến xuất khẩu dệt may, da giày Việt Nam sang thị trường này. Bà Nguyễn Hoàng Thúy, Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, kiêm nhiệm Iceland, Na Uy, Látvia, Đan Mạch đã chia sẻ như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo Công Thương.
 

08:44 | 12/08/2022

Hàng chục tấn nhãn Việt vào thị trường Australia

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và cơ quan đại diện, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã phối hợp với các nhà nhập khẩu tổ chức Tuần lễ nhãn Việt Nam tại Australia. Đây là nỗ lực lớn của các doanh nghiệp trong bối cảnh vận chuyển vẫn còn nhiều thách thức.
 

08:52 | 11/08/2022

Sắp diễn ra triển lãm quốc tế chuyên ngành an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy

Được sự ủng hộ của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Bộ Công an, Cục Công nghiệp An ninh - Bộ Công an và các Bộ Ban ngành hữu quan; Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam - VIETFAIR phối hợp với Công ty Messe Frankfurt (H.K.) Limetted - CN Đài Loan thuộc Tập đoàn Messe Frankfurt tổ chức “Triển lãm Quốc tế về Kỹ thuật, Phương tiện Phòng cháy, Chữa cháy, Cứu nạn, Cứu hộ và Thiết bị An toàn, Bảo vệ, Tòa nhà thông minh năm 2022 - Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam 2022 - SMAbuilding 2022”.
 

15:51 | 05/08/2022

Tỷ lệ tận dụng ưu đãi trong EVFTA cao hơn 4 lần CPTPP

Sau 2 năm thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), các doanh nghiệp đã bắt đầu thể hiện tính tích cực hơn và những lợi ích Hiệp định thương mại tự do (FTA) này đem lại cũng rõ rệt hơn.

09:29 | 02/08/2022

Đưa trái cây Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ (Bộ Công Thương) cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ) đã triển khai Đề án đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối nước ngoài, từ đầu năm 2022.
 

15:53 | 31/07/2022

Quả vải Việt Nam bước đầu thâm nhập thành công hệ thống siêu thị lớn tại thị trường Hoa Kỳ

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Hoa Kỳ, triển khai Đề án đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối nước ngoài, từ đầu năm 2022, Chi nhánh Thương vụ tại San Francisco đã vận động, phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp Hoa Kỳ để triển khai nhập khẩu trái vải tươi của Việt Nam tiêu thụ tại thị trường Hoa Kỳ, đặc biệt là tại các bang bờ Tây Hoa Kỳ.
 

15:33 | 29/07/2022

Đối tác