Hàng hóa Việt Nam tại thị trường Anh có sự tăng trưởng đáng kể nhờ Hiệp định UKVFTA

Ngoài các ngành xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam như dệt may, da giày, thủy sản, đồ gỗ... phát huy được lợi thế, thông qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Vương quốc Anh (UKVFTA), Vương quốc Anh cũng dành cho Việt Nam hạn ngạch thuế quan bổ sung, được nhập khẩu miễn thuế đối với 14 mặt hàng. Qua đó, nhiều sản phẩm hàng hoá của Việt Nam đã tận dụng được lợi thế xuất khẩu vào Anh.
 

10:00 | 18/12/2022

Tối ưu hóa cơ hội từ EVFTA trong bối cảnh mới

Sau 2 năm thực thi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, hoạt động xuất nhập khẩu cũng như nhận thức của các doanh nghiệp Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, 2 năm qua cũng xảy ra rất nhiều biến động về thị trường, đòi hỏi phải xóa bỏ các rào cản để doanh nghiệp tối ưu hiệu quả từ EVFTA.

09:20 | 23/11/2022

EVFTA khẳng định vai trò đòn bẩy cho thương mại Việt Nam – EU trong bối cảnh bất ổn toàn cầu

Trong bối cảnh biến động thị trường phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ suy thoái, Hiệp định EVFTA đã khẳng định mạnh mẽ vai trò đòn bẩy cho thương mại hai chiều Việt Nam – EU và là lợi thế ưu việt hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hai bên duy trì và phát triển các hoạt động kinh doanh, đầu tư.

09:12 | 30/09/2022

Tối đa hóa lợi ích trong thực thi Hiệp định EVFTA

Sáng 4/8, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu châu Âu (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) phối hợp với Viện Pháp luật Kinh doanh và đầu tư châu Âu (Trung ương Hội Luật gia Việt Nam) tổ chức hội thảo khoa học "Hai năm thực hiện Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA): Tác động kinh tế - xã hội và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam".
 

14:48 | 04/08/2022

Triển vọng cho ngành cà phê từ Hiệp định UKVFTA

Với nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Anh, mặt hàng cà phê Việt Nam đang có nhiều cơ hội mở rộng thị phần tại thị trường này, nhất là khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) đã có hiệu lực.
 

09:48 | 24/07/2022

Đối tác