Tỷ giá USD trong nước
Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 25.058
VND/USD (tăng 6 đồng so với hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giao dịch ở mức mua vào 23.856 VND/USD và bán ra 26.260 VND/USD.
Tỷ giá USD hôm nay tại các ngân hàng tăng trở lại. Ngân hàng VPBank tăng 50 đồng cả giá mua và giá bán lên mức 25.921 – 26.296 VND/USD. Ngân hàng Á Châu tăng 40 đồng cả giá mua và giá bán lên mức 25.920 – 26.300 VND/USD. Ngân hàng Sacombank tăng 15 đồng giá mua và tăng 5 đồng giá bán lên mức 25.950 – 26.300 VND/USD. Ngân hàng HSBC tăng 23 đồng giá mua và tăng 25 đồng giá bán lên mức 26.007 – 26.243 VND/USD.
Giá mua USD hiện nằm trong khoảng từ 25.870 – 25.871 VND/USD, còn bán ra ở mức 26.246 – 26.300 VND/USD. Trong đó, Ngân hàng VPBank vừa có giá mua USD cao nhất vừa có giá bán ra thấp nhất so với các ngân hàng khác.
Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 26.380 đồng/USD (tăng 10 đồng so với hôm qua) và bán ra 26.480 đồng/USD (tăng 10 đồng).
Tỷ giá USD ngày 1/7/2025
ĐVT: đ/USD

Tỷ giá USD ngày 1/7/2025 đồng loạt tăng

Tỷ giá USD thế giới giảm tháng thứ sáu liên tiếp
Chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đã tụt xuống mức 96,70 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam). So với phiên trước đó, tỷ giá euro so với USD tăng 0,03%, lên 1,1795. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,01% về 1,3735. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,25% về 143,68.
Đồng USD đã chạm mức thấp gần bốn năm so với đồng euro trong bối cảnh lo ngại về thâm hụt gia tăng của chính phủ Mỹ và sự không chắc chắn xung quanh các thỏa thuận thương mại với các quốc gia lớn.
Đảng Cộng hòa đang cố gắng thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu sâu rộng của Tổng thống Donald Trump, bất chấp sự chia rẽ trong đảng về việc dự kiến tăng 3,3 nghìn tỷ USD nợ cho quốc gia.
Đồng bạc xanh đã mất khoảng 12,5% so với đồng CHF trong năm nay. Đồng euro đạt mức cao nhất so với USD kể từ tháng 9/2021, ghi nhận tăng khoảng 3,8% trong tháng và tăng khoảng 14% so với USD trong năm nay.
Ông Amo Sahota, giám đốc điều hành của Klarity FX, cho biết thị trường đang rất tập trung vào dự luật lớn xem liệu nó có được chấp thuận hay không và USD đang có xu hướng yếu đi.
EU sẵn sàng chấp nhận một thỏa thuận thương mại với Mỹ với mức thuế 10% đối với nhiều mặt hàng xuất khẩu của họ. Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent nói rằng các quốc gia khác vẫn có thể phải đối mặt với mức thuế cao hơn vào ngày 9/7 này ngay cả khi họ đang thiện chíđàm phán vì việc gia hạn sẽ tùy thuộc vào Trump.
Mỹ và Trung Quốc đã giải quyết các vấn đề xung quanh các lô hàng khoáng sản đất hiếm và nam châm của Trung Quốc đến Mỹ, sửa đổi thêm thỏa thuận tháng 5 tại Geneva. Trump cho biết Nhật Bản sẽ nằm trong số các quốc gia nhận được thư thương mại phác thảo thuế quan mà họ sẽ cần phải trả cho Mỹ.
Chỉ số DXY đã giảm 0,35% hôm qua, đánh dấu tháng giảm thứ sáu liên tiếp và chứng kiến nửa năm tồi tệ nhất kể từ những năm 1970.

Nguồn: Vinanet/VITIC