Giá đồng phiên cuối tuần tăng do đồng USD bị giảm và thị trường việc làm của Mỹ có kết quả mờ nhạt, làm dấy lên niềm lạc quan về việc giảm dần các biện pháp kích thích ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Giá đồng giao 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London tăng 0,6% lên mức 9.439 USD/tấn.
Giá kim loại được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực điện và xây dựng phiên cuối tuần tăng thêm 4%. Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tháng so với các đối thủ lớn, hỗ trợ giá kim loại bằng cách làm cho hàng hóa định giá bằng đồng bạc xanh rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Tăng trưởng việc làm của Mỹ tháng 8 chậm lại hơn dự kiến trong bối cảnh nhu cầu về dịch vụ giảm và tình trạng thiếu công nhân kéo dài do nhiễm COVID-19 tăng cao. Nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho biết kim loại cơ bản được hỗ trợ bởi triển vọng giảm dần do dữ liệu việc làm yếu kém.
Các kho dự trữ đồng đã giảm ở mức nhìn thấy, dự trữ đồng tại các kho có đăng ký đã giảm 1/3 trong hai tuần qua xuống còn 152.475 tấn.
Tại các kho do Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giám sát, dự trữ đồng hàng tuần giảm 15,9% xuống 69.278 tấn. Các hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc giảm mạnh vào tháng 8, do các hạn chế do COVID-19 Delta đe dọa làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của quốc gia tiêu thụ kim loại lớn nhất thế giới.
Giá nhôm cao kéo dài một phần do cắt giảm sản lượng ở Trung Quốc dự kiến sẽ khuyến khích công suất mới ở các khu vực khác trên thế giới, điều này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến giá giao dịch ở mức cao nhất trong 10 năm. Giá nhôm phiên cuối tuần tăng 1% lên 2.723 USD/tấn.
Giá kẽm tăng 0,7% lên 2,999 USD/tấn, giá chì giảm 0,3% xuống 2,305 USD, giá thiếc giảm 1,2% xuống mức 33,100 USD trong khi giá nikel tăng 1,5% lên mức 19,744 USD, sau khi chạm mức cao nhất trong 5 tuần.
 

Nguồn: VITIC/Reuters