Giá quặng sắt kỳ hạn tháng 9 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, Trung Quốc đóng cửa tăng 0,5% lên 841,5 CNY (tương đương 117,79 USD)/tấn sau hai phiên giảm.
Tại Singapore, giá quặng sắt cùng kỳ hạn tăng 0,9% lên 107,6 USD/tấn cũng sau hai phiên giảm.
Hội đồng nhà nước Trung Quốc đã công bố các biện pháp khôi phục và mở rộng tiêu thụ trong lĩnh vực ô tô, bất động sản và dịch vụ nhằm phát huy đầy đủ vai trò cơ bản của tiêu dùng trong phát triển kinh tế.
Các thành phố lớn nhất của Trung Quốc, gồm Bắc Kinh và Thâm Quyến cho biết sẽ thực hiện các biện pháp để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người mua nhà, nhưng không đưa ra thông tin chi tiết, nhằm hỗ trợ lĩnh vực bất động sản đang ít có dấu hiệu phục hồi.
Hoạt động sản xuất tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này giảm tháng thứ 4 liên tiếp trong tháng 7, mặc dù tốc độ đã chậm lại, củng cố sự cần thiết hỗ trợ chính sách hơn nữa để thúc đẩy nhu cầu trong nước.
Các nhà máy thép ở tỉnh Vân Nam phía tây nam Trung Quốc được yêu cầu chuẩn bị cho việc cắt giảm sản lượng để đáp ứng yêu cầu của chính phủ về việc hạn chế sản lượng năm 2023 ở mức năm ngoái.
Tại Thượng Hải, thép cây tăng 0,2%, thép cuộn cán nóng giảm 0,2%, thép dây tăng 1,2%, và thép không gỉ tăng 1%.
Hầu hết các loại thép chuẩn trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải đều tăng điểm. Hợp đồng thép cây được giao dịch nhiều nhất tăng 0,2%, thép cuộn cán nóng giảm 0,2%, thép dây tăng 1,2% và thép không gỉ tăng 1,0%.
Trong khi đó, giá các nguyên liệu sản xuất thép sụt giảm, với giá than cốc Đại Liên và than luyện cốc giảm lần lượt 1,9% và 0,7%.
 

Nguồn: VINANET/VITIC/Reuters