Trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, giá quặng sắt giao tháng 5 tăng 0,7% lên mức 835,5 CNY (tương đương 119,87 USD)/tấn, trong phiên giao dịch trước đó, giá quặng sắt đã chạm 838,5 CNY, mức cao nhất kể từ ngày 16/12/2022.
Trên Sàn giao dịch Singapore, hợp đồng quặng sắt giao tháng 1 đã giảm 0,1% xuống 113,35 USD/tấn. Quặng sắt đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 7 trên 114 USD/tấn.
Trung Quốc đã thông báo khách du lịch trong nước sẽ không còn phải cách ly nữa và họ cũng sẽ tiếp tục cấp thị thực cho cư dân đại lục đi du lịch nước ngoài.
Nhà sản xuất thép và tiêu thụ quặng sắt Trung Quốc đã hạn chế hoạt động công nghiệp và nhu cầu trong nước, đồng thời gây ra tình trạng bất ổn công cộng vào tháng trước.
Số ca nhiễm COVID ở Trung Quốc tăng đột biến và kỳ nghỉ lễ kéo dài đến sau Lễ hội mùa xuân vào tháng sau có thể kìm hãm giá quặng sắt và thép trong thời gian tới.
Trong khi đó, xuất khẩu thép của Trung Quốc cũng phải đối mặt với rủi ro giảm giá từ suy thoái kinh tế dự kiến ở Mỹ và Châu Âu.
Trên sàn giao dịch Thượng Hải, giá thép cây tăng 0,3% và thép cuộn cán nóng tăng 0,1%, trong khi giá thép dây giảm 0,4%. Thép không gỉ cũng giảm 0,4%.
Các nguyên liệu đầu vào sản xuất thép khác của Đại Liên cũng giảm, với giá than cốc và than luyện cốc giảm lần lượt 1,4% và 2%.
 

Nguồn: VINANET/VITIC/Reuters