Với mức 1.898,6 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 53 triệu đồng/lượng.
Tuy giá vàng thế giới giảm khá mạnh, nhưng Công ty SJC hôm nay chỉ giảm giá bán vàng miếng SJC 50.000 đồng/lượng, bán ra còn 57,6 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán ở mức lên đến 600.000 đồng/lượng.
Giá vàng bán vàng nhẫn 9999 SJC giảm 100.000 đồng/lượng, còn 53,9 triệu đồng/lượng.
Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC hôm nay cũng neo ở mức 57,55 triệu đồng/lượng. Còn tại các cửa hàng vàng lớn, giá bán vàng miếng SJC ở mức 57,5 triệu đồng/lượng.
Như vậy so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn đến 4,6 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, chênh lệch giữa giá vàng trong nước - thế giới đã tăng thêm hơn 600.000 đồng/lượng.
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, giá vàng tăng nhưng thị trường khá trầm lắng do sức mua của người dân không đột biến.
Mùa dịch nhiều cửa hàng vàng tại TP.HCM cũng đóng cửa, trong đó nhiều cửa hàng nằm trong khu vực giãn cách theo chỉ thị 16, nhưng cũng có một số tiệm vàng đóng cửa vì lý do an toàn.
gia vang hom nay 3/6

Cửa hàng PNJ trên đường Nguyễn Văn Nghi thông báo tạm đóng cửa - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trên đường Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp, hàng loạt tiệm vàng đóng cửa, treo biển nghỉ phòng dịch COVID-19, đồng thời để lại số điện thoại chủ tiệm vàng để khách hàng cần liên hệ.
Các cửa hàng vàng lớn như Kim Thành, PNJ trên đường Nguyễn Văn Nghi cũng không hoạt động. Một số tiệm vàng bên hông chợ Bà Chiểu cũng cửa đóng then cài.
Trên trang web của mình, Công ty PNJ thông báo ngừng hoạt động các cửa hàng và trung tâm vàng bạc đá quý SJC tại quận Gò Vấp. Công ty DOJI cũng dừng hoạt động 52 trung tâm vàng bạc trang sức DOJI trên toàn quốc, trong đó có 18 trung tâm tại TP.HCM.
Theo các chuyên gia, điều này cũng khiến cho lực mua bán nhỏ lẻ giảm hẳn dù một số công ty vẫn triển khai hình thức mua bán online. Lực mua những ngày vừa qua chủ yếu là từ các tiệm vàng, công ty vàng vì phán đoán giá lên nên đã "ôm hàng".

Nguồn: A.Hồng / Tuổi trẻ