Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại vẫn tiếp tục lập đỉnh mới, vượt xa mức giá cao nhất trong ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng). Giá vàng nhẫn cũng có sự cách biệt lớn giữa các thương hiệu.
Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu niêm yết nhẫn tròn trơn 99,99 tới 65,13 triệu đồng/lượng mua vào, 66,23 triệu đồng/lượng bán ra, mức cao nhất từ đầu năm tới nay. Công ty DOJI cũng niêm yết giá bán vàng 99,99 ở mức cao, dao động từ 65,75 - 66 triệu đồng/lượng. 
Các doanh nghiệp vàng phía Nam, niêm yết giá vàng 24K thấp hơn nhiều. Cụ thể, công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng nhẫn 24K mua vào 63,9 triệu đồng/lượng, bán ra 65,1 triệu đồng/lượng, ổn định so với cuối ngày hôm qua. Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) báo giá vàng nhẫn chỉ 65 triệu đồng/lượng chiều bán ra.
Một số tiệm vàng nhỏ ở TP HCM giao dịch vàng nhẫn 99,99 giá 63,4 triệu đồng/lượng mua vào, 63,7 triệu đồng/lượng bán ra, thấp hơn các doanh nghiệp lớn lên tới 2,5 triệu đồng/lượng.
Được biết, tại một số cửa hàng vàng lớn tại Hà Nội và TPHCM đang diễn ra việc tạm hết vàng miếng, vàng nhẫn loại 1 chỉ, 5 phân. Các cửa hàng đa số còn vàng SJC loại 1 lượng, vàng nhẫn cũng hiếm hàng.
Theo các chuyên gia, việc vàng nhẫn, vàng miếng khan hiếm sau ngày vía Thần Tài là chuyện bình thường, năm nào cũng diễn ra. Về cơ bản, các loại vàng 5 phân, 1 chỉ chỉ phục cho ngày trên, còn ngày thông thường các cửa hàng sẽ tập trung bán vàng trang sức.
Bên cạnh đó, nhu cầu của vàng chỉ cũng không có quá nhiều ở những ngày thường. Người dân không có nhu cầu mua thì các "nhà vàng" không nhập về nhiều để bán. Thị trường vàng miếng, vàng nhẫn chỉ được tiêu thụ nhiều vào dịp đầu, cuối năm và ngày Thần Tài. Do đó thị trường có phần khan hiếm các sản phẩm dưới 1 chỉ cũng không phải việc quá khó hiểu.

Nguồn: vtv.vn