Sau khi kim ngạch tăng trưởng trong tháng cuối năm 2016, xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu suy giảm ngay tháng đầu năm 2017, giảm 32,7% so với tháng 12/2016 và giảm 20,7% so với cùng kỳ năm trước, số liệu thống kê sơ bộ từ TCHQ Việt Nam.
Qua bảng số liệu cho thấy, Campuchia là thị trường chủ lực xuất khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu, chiếm 16,7% thị phần, nhưng so với cùng kỳ tốc độ xuất khẩu mặt hàng này sang Campuchia giảm 45,86%. Đứng thứ hai là thị trường Trung Quốc, đạt 4,7 triệu USD, tăng 2,74%, kế đến là Malaysia tăng 28,6%, đạt 3,7 triệu USD…
Nhìn chung, tháng đầu năm nay, xuất khẩu thức ăn gia và nguyên liệu sang thị trường có tốc độ tăng trưởng dương chiếm phần lớn 58,3%, trong đó xuất sang Bangladesh tăng mạnh vượt trội, tăng 168,84% đạt kim ngạch 470,5 nghìn USD. Bên cạnh đó, xuất khẩu sang một số thị trường có tốc độ tăng trưởng khá như: Singapore tăng 135,38%, Hoa Kỳ tăng 68,67%.

Ngược lại, thị trường có tốc độ tăng trưởng âm chiếm 41,6% và xuất sang Nhật Bản giảm mạnh nhất, giảm 43,16%, tương ứng với 1,6 triệu USD.

 

 

 

 

Nguồn: Vinanet