Chỉ số cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương MSCI tăng 0,8%, chấm dứt chuỗi 7 ngày giảm.
Chỉ số Nikkei .N225 của Nhật Bản lần đầu tiên vượt ngưỡng 35.000 kể từ tháng 2 năm 1990 trong một khởi đầu năm mới rực rỡ, sau khi tăng 28% vào năm 2023, mức tăng hàng năm mạnh nhất trong một thập kỷ.
Tâm trạng phấn khởi có thể sẽ tiếp tục ở châu Âu, chỉ số Eurostoxx 50 tăng 0,65%, chỉ số DAX của Đức tăng 0,56% và FTSE tăng 0,31%.
Chỉ số tương lai E-mini S&P 500 tăng 0,18%.
Sự chú ý của thị trường đổ dồn vào báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ công bố vào cuối ngày thứ Năm. Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy CPI cơ bản được dự báo sẽ không thay đổi ở mức 0,3% so với tháng trước, trong khi lạm phát so với cùng kỳ năm trước dự kiến sẽ giảm xuống 3,8% so với mức 4% trong tháng 11.
Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York John Williams cho biết hôm thứ Tư rằng còn quá sớm để kêu gọi cắt giảm lãi suất vì ngân hàng trung ương vẫn còn một khoảng cách xa để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.
Sự chú ý của nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào báo cáo thu nhập, với các gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan Chase JPM.N, Bank of America BAC.N, Citigroup C.N và Wells Fargo WFC.N đều sẽ báo cáo thu nhập vào thứ Sáu.
Chứng khoán Trung Quốc có sự phục hồi nhỏ khi các nhà đầu tư mua vào trong bối cảnh tâm lý thận trọng xung quanh nền kinh tế đang trì trệ. Chỉ số CSI 300 blue-chip .CSI300 tăng 0,75%, trong khi Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông .HSI cao hơn 2%, tất nhiên là chấm dứt chuỗi 7 ngày giảm.
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã chấp thuận một loạt hồ sơ xin mở các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin giao ngay.
Trên thị trường tiền tệ, đồng yên Nhật JPY ở mức 145,43/1 USD, sau khi giảm 0,9% trong phiên trước.
Đồng USD giảm giá trước báo cáo lạm phát của Mỹ. Đồng USD đã hỗ trợ giá vàng, với vàng giao ngay tăng 0,5% ở mức 2.033,92 USD/ounce.
 

Nguồn: VITIC/Reuters