Ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup (trái) và ông Jong Hyun Kim (phải) – Chủ tịch Công ty Giải pháp năng lượng thuộc LG Chem ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: VinFast

Để góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam cũng như tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm của VinFast và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Công ty LG Chem (Tập đoàn LG) ngày 7/9 đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất các dòng pin tiêu chuẩn quốc tế.
Theo đó, hai bên thống nhất sẽ sản xuất các sản phẩm pin chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường. Pin sẽ có chủng loại đa dạng, từ pin dùng cho các dòng xe máy, ô tô hay xe buýt điện VinFast đến pin dùng cho điện thoại thông minh Vsmart và nhiều dòng sản phẩm khác trong tương lai. Trước mắt, hai bên sẽ ưu tiên hợp tác sản xuất pin cho xe máy điện VinFast.
Cụ thể, VinFast sẽ chịu trách nhiệm đầu tư nhà xưởng và dây chuyền sản xuất tại Khu công nghiệp phụ trợ thuộc Tổ hợp sản xuất ô tô – xe máy điện VinFast ở Hải Phòng, dự kiến hoạt động từ quý II năm 2019. LG Chem cung cấp công nghệ sản xuất pin và hỗ trợ đào tạo nhân lực.
Ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho hay, sự hợp tác giữa VinFast với LG Chem là bước khởi đầu quan trọng để Công ty nói riêng và Tập đoàn Vingroup nắm bắt công nghệ tiên tiến trên thế giới.
Đặc biệt, sự hợp tác giữa VinFast và LG Chem nhằm đảm bảo các sản phẩm dùng pin của hệ sinh thái Vingroup có hiệu suất sử dụng tối ưu, đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam. Qua đó, không chỉ tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm của VinFast và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn mà còn góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam.
LG Chem là công ty hóa chất đa ngành lớn nhất Hàn Quốc, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển và sản xuất pin Lithium – ion, pin năng lượng mặt trời, đồng thời cũng là nhà sản xuất pin Lithium – ion lớn thế giới từng hợp tác với các hãng sản xuất điện thoại di động, xe điện, xe lai hybrid...

Nguồn: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN