Hiến máu cứu người là hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Nghĩa cử cao đẹp ấy cần được lan tỏa khắp mọi nơi, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương và cũng là thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.
Theo đó, “Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2023” là một trong những hoạt động triển khai chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên Bộ Công Thương năm 2023 nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái của đoàn viên, thanh niên Bộ Công Thương với xã hội, đồng thời góp phần đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay vì cộng đồng của cán bộ, công nhân viên và đoàn viên, thanh niên trong toàn ngành Công Thương.
Đối tượng tham gia là toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác, làm việc trong ngành Công Thương có đủ tiêu chuẩn, sức khỏe để hiến máu. Vận động, khuyến khích người thân, bạn bè và toàn thể cộng đồng có đủ điều kiện về sức khỏe tự nguyện đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo.
Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2023, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đặt mục tiêu đạt hơn 200 đơn vị máu. Những giọt máu thu được sẽ góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu và nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân trong việc hiến máu nhân đạo.
Để công tác chuẩn bị tổ chức được thuận lợi nhất, Ban Tổ chức đề nghị các đơn vị tổng hợp, gửi danh sách đăng ký tham gia hiến máu về Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương trước 17h ngày 04/12/2023.
Thông tin chi tiết liên hệ: Đồng chí Hoàng Trần Phương - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương, Điện thoại: 098.543.1188.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương