Đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Việt Nam tham dự Lễ khai trương có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng Lãnh đạo Bộ Công Thương, Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Chính phủ, Lãnh đạo một số tỉnh, thành trên cả nước và đồng chí Đặng Minh Khôi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc.
Gian hàng quốc gia Việt Nam chủ đề “Thành phố Đẹp” tại Hội chợ lần này được xây dựng công phu trên diện tích 180m2, trưng bày đa dạng các sản phẩm từ dừa như sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp, thủ công mỹ nghệ và thủy sản. Với thông điệp "Hãy trải nghiệm Bến Tre - Trung tâm dừa tốt nhất thế giới", Gian hàng thành phố đẹp Bến Tre đã giới thiệu về một thành phố đang phát triển toàn diện theo hướng hiện đại và trở thành một trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của vùng đồng bằng sông Cửu Long; quảng bá, giới thiệu tiềm năng kinh tế, cơ hội hợp tác đầu tư, hình ảnh văn hóa, du lịch và sản phẩm tiêu biểu của Bến Tre tới các quốc gia trong khu vực ASEAN và Trung Quốc.
Sau khi kết thúc Lễ khai trương Gian hàng quốc gia, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới dự Lễ khai trương Khu gian hàng thương mại Việt Nam.
Với quy mô trên 5.000m2 tại nhà triển lãm số 11 và số 12, Khu gian hàng này đã thu hút sự tham gia của trên 150 doanh nghiệp với 250 gian hàng, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thuộc các ngành hàng có sức cạnh tranh và phát triển thị trường xuất khẩu tại Trung Quốc và ASEAN: Nông sản và thực phẩm chế biến, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, đầu tư, du lịch và dịch vụ thương mại...
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã biểu dương công tác tổ chức của Bộ Công Thương và tỉnh Bến Tre, đồng thời đánh giá cao sự tham gia Hội chợ CAEXPO 2018 của các doanh nghiệp Việt Nam và chúc các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ đạt nhiều kết quả thiết thực.
Theo Phó Thủ tướng, Khu gian hàng Việt Nam được tổ chức chu đáo có quy mô lớn, các doanh nghiệp tham gia hội chợ có thương hiệu uy tín, chất lượng sản phẩm cao đã góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong vai trò là cửa ngõ Khu vực mậu dịch tự do ASEAN – Trung Quốc, cầu nối giữa Cộng đồng Kinh tế ASEAN và Trung Quốc, quảng bá tốt hình ảnh quốc gia, hình ảnh thương hiệu, sản phẩm Việt Nam, tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam sang Trung Quốc và các nước ASEAN, cũng như những lĩnh vực thu hút đầu tư đầy triển vọng của Việt Nam.
Tiếp nối thành công từ các năm trước, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) – cơ quan trực tiếp tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ CAEXPO 2018 sẽ phối hợp với Ban thư ký Hội chợ CAEXPO và các đơn vị liên quan tổ chức “Hội nghị giao thương tổng hợp mua bán hàng hóa giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc” vào ngày 13/9. Dự kiến, trên 400 đại biểu là đại diện doanh nghiệp hai nước, trong đó có hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam, sẽ trực tiếp trao đổi các cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư ngay tại hội nghị.
CAEXPO 2018 có ý nghĩa to lớn, là dấu mốc kỷ niệm 15 năm thành lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Trung Quốc và ASEAN, năm đổi mới Trung Quốc – ASEAN và kỷ niệm 15 năm thành lập CAEXPO.
Cục Xúc tiến thương mại
Nguồn: Moit.gov.vn