Ngày 7/3, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã công bố danh sách 529 DN đạt chứng nhận HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn năm 2024. Lễ công bố HVNCLC 2024 sẽ được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất vào ngày 14/3 tới.
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, cuộc khảo sát đánh giá DN đạt HVNCLC năm nay tập trung ở cả 2 đối tượng, với các hình thức như phỏng vấn trực tiếp người tiêu dùng, nhà bán lẻ và khảo sát trực tuyến. Trong đó, cuộc khảo sát trực tiếp 2 đối tượng diễn ra tại 4 thành phố trực thuộc trung ương (là trung tâm kinh tế các vùng, miền: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ); còn khảo sát trực tuyến (online) trên phạm vi toàn quốc, với sự tham gia của người tiêu dùng ở tất cả 63 tỉnh, thành. Kết quả ghi nhận hơn 70.000 lượt bình chọn bằng cả 2 hình thức cho các DN.
"Kết quả cho thấy 69% người tiêu dùng chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe hoặc đạt các chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng; 45% chọn sản phẩm truy xuất được nguồn gốc xuất xứ; sản phẩm được sản xuất theo quy trình sản xuất hữu cơ (có chứng nhận organic) có tỉ lệ người chọn mua là 25%. Thông qua kết quả trên cho thấy, thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam đang phát triển thực sự về chiều sâu. Người tiêu dùng không chỉ coi trọng các yếu tố chất lượng cảm nhận, độ bền, giá cả mà ngày càng quan tâm đến sản phẩm tốt cho sức khỏe", bà Vũ Kim Hạnh cho biết thêm.

Chú thích ảnh

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các sản phẩm tốt cho sức khỏe.
Lễ công bố HVNCLC 2024 do người tiêu dùng bình chọn có chủ đề: “Doanh nghiệp HVNCLC trước chặng đường phát triển mới” thu hút trên 500 doanh nhân, trên 100 khách mời, hơn 50 cơ quan báo chí, truyền thông. Lễ công bố là sự kiện đặc biệt nhất hàng năm của cộng đồng doanh nghiệp HVNCLC, là nơi vinh danh các có sản phẩm chất lượng được người tiêu dùng bình chọn. Đây cũng là Ngày hội HVNCLC 2024 với sự tham dự, gặp gỡ của các tổ chức xúc tiến thương mại, nhà mua hàng trong nước và quốc tế.
Ngoài ra, Lễ công bố năm nay cũng đánh dấu một cột mốc đặc biệt, đó là Ban chấp hành nhiệm kỳ 2 kết thúc nhiệm vụ và Ban chấp hành mới đã được Đại hội họp ngày 1/3 bầu ra. Ban chấp hành nhiệm kỳ 3 (2024 - 2028) với 15 thành viên sẽ ra mắt và sẽ thông tin về định hướng chiến lược và các chương trình hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Nguồn: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức