Trong ước tính đầu tiên về sản lượng năm nay, ban điều hành EU dự báo sản lượng rượu vang năm 2023 sẽ đạt khoảng 150 triệu ha, với sản lượng ở Ý và Tây Ban Nha giảm lần lượt 12% và 14% so với năm ngoái.
Tháng trước, các nhà vận động hành lang ngành rượu vang Ý cho biết thời tiết khắc nghiệt và bệnh nấm tấn công các vườn trồng nho ở Ý năm nay nhiều đến mức nước này sẽ mất vị trí là nhà sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Trong khi đó, Pháp sẽ giành lại vị trí này sau 9 năm.
Bộ Nông nghiệp Pháp hôm thứ Sáu (06/10) ước tính rằng sản lượng rượu vang ở đó năm nay sẽ tương đương với năm 2022 và cao hơn 3% so với mức trung bình 5 năm ở mức 46 triệu hectolitres, mặc dù có sự khác biệt lớn giữa các khu vực. Ủy ban đã chốt sản lượng rượu vang của Pháp ở mức 45 triệu hectolitre.
Một hectolitre tương đương với 100 lít, hoặc 133 chai rượu tiêu chuẩn.