Hợp đồng quặng sắt giao tháng 9 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) của Trung Quốc (DCIOcv1) đóng cửa phiên giao dịch trong ngày giảm 0,43% xuống còn 699,5 CNY(tương đương 103,60 USD)/tấn, sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 692,50 CNY/tấn kể từ ngày 20/6/2025.
Giá quặng sắt chuẩn tháng 9 (SZZFU6) trên Sàn giao dịch Singapore tăng 0,2% lên 93,95 USD /tấn, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 27/6/2025.
Theo dữ liệu từ công ty tư vấn Mysteel lượng quặng sắt nhập khẩu tại 47 cảng của Trung Quốc tăng 5,33 triệu tấn so với tuần trước. Tình trạng dư cung kéo dài và lượng hàng tồn kho cao tại các cảng của Trung Quốc đã góp phần vào việc sụt giảm mạnh giá gần đây.
Các yếu tố cơ bản ngắn hạn vẫn cho thấy xu hướng giảm giá ngay cả khi việc bổ sung hàng tồn kho theo mùa trước mùa xây dựng tháng 9 -10 có thể hỗ trợ giá vào cuối năm.
Trong thời điểm này, các nhà máy thép đang bắt đầu tích trữ hàng trước mùa vụ cho giai đoạn xây dựng. Ở một diễn biến khác, cuộc đình công kéo dài hai ngày sẽ diễn ra tại các hoạt động của BHP BHP.AX tại cảng Hedland ở Tây Úc vào cuối tuần này bất chấp những tiến triển trong các cuộc đàm phán giữa các công đoàn và tập đoàn khai thác toàn cầu, một người phát ngôn của công đoàn cho biết.
Giá các nguyên liệu sản xuất thép khác trên sàn DCE tăng, với với giá than cốc và than luyện cốc tăng lần lượt 1,36% và 0,11%.
Giá thép chuẩn trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải biến động trái chiều. Giá thép thanh cốt thép giảm 0,2% và giá thép cuộn cán nóng giảm 0,19%. Giá thép dây không đổi, còn thép không gỉ tăng 1,68%.