Hợp đồng quặng sắt giao tháng 5 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên Trung Quốc đã kết thúc giao dịch buổi sáng thấp hơn 0,74% xuống mức 877 CNY(tương đương 121,82 USD)/tấn.
Các nhà phân tích tại Sinosteel Futures cho biết, các thương nhân đã chuyển sự tập trung trở lại thực tế sau cuộc họp quan trọng và giá quặng sắt có thể chịu thêm áp lực từ thị trường thép yếu.
Các nhà hoạch định chính sách của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới hôm thứ Ba đã đặt ra các mục tiêu kinh tế quan trọng trong năm trong cuộc họp quốc hội thường niên được theo dõi chặt chẽ – Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC).
Các số liệu chính phần lớn phù hợp với kỳ vọng của thị trường, làm thất vọng những người đang tìm kiếm sự kích thích lớn hơn sẽ có lợi cho việc tiêu thụ kim loại.
Tuy nhiên, giá quặng sắt chuẩn tháng 4 trên Sàn giao dịch Singapore cao hơn 0,36% lên mức 114,85 USD/tấn.
Giá các nguyên liệu sản xuất thép khác trên DCE yếu hơn, với giá than cốc và than luyện cốc giảm lần lượt 2,19% và 1,22%.
Giá thép chuẩn trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu. Thép cây giảm 0,56%, thép cuộn giảm 0,57%, thép dây giảm 1,22% và thép không gỉ giảm 0,69%.
Các nhà phân tích tại Galaxy Futures cho biết, sự phục hồi nhu cầu thép chậm một phần do một số công trường xây dựng ở miền nam Trung Quốc hiện chưa hoạt động trở lại do thời tiết bất lợi.
 

Nguồn: VINANET/VITIC/Reuters