Giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức 2.328,67 USD/ounce. Giá vàng tương lai của Mỹ giảm 0,2% xuống 2,33,30 USD/ounce.
Dữ liệu công bố hôm thứ Ba(18/6) cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ hầu như không tăng trong tháng 5, hoạt động kinh tế vẫn mờ nhạt trong quý hai.
Chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG cho biết, lợi suất trái phiếu kho bạc yếu hơn và biến động yếu xung quanh đồng USD Mỹ sau báo cáo doanh số bán lẻ dường như mang lại cơ hội cho kim loại màu giảm nhẹ.
Trong khi các nhà hoạch định chính sách của Mỹ chỉ định cắt giảm lãi suất một lần cho đến năm 2024, kỳ vọng về lãi suất thị trường đang nghiêng về phía ôn hòa, điều này dường như đang tìm thấy sự xác thực từ những điểm yếu của nền kinh tế. Sự yếu kém hơn nữa về kinh tế có thể giúp giá vàng tăng lên.
Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lãi.
Trọng tâm thị trường hiện đang tập trung vào dữ liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và chỉ số quản lý mua hàng nhanh chóng vào thứ Sáu(21/6).
Giá vàng đã bước vào giai đoạn củng cố sau khi đạt mức cao kỷ lục 2.449,89 USD vào ngày 20/5.
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã tạm dừng mua vàng để dự trữ vào tháng 5 sau 18 tháng mua, khiến vàng thỏi giảm giá hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 11/2020.
Tim Waterer, nhà phân tích thị trường trưởng tại KCM Trade cho biết, việc mua vàng của ngân hàng trung ương đã tạm dừng trong tháng 5 và bất kỳ sự tiếp tục nào của xu hướng này đều có nguy cơ ảnh hưởng đến tốc độ tăng giá vàng.
Giá bạc giao ngay giảm 0,5% xuống mức 29,37 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,1% lên 973,05 USD và giá palađi giảm 0,1% xuống 885,88 USD.

Nguồn: VINANET/VITIC/Reuters