Hợp đồng quặng sắt tháng 9 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc đã giảm 2,44% xuống 740,0 CNY/tấn do thị trường đóng cửa lúc 07:00 GMT.
Cơ quan xếp hạng Fitch đã cắt giảm dự báo về thị trường nhà ở Trung Quốc và cho biết họ dự kiến doanh số bán nhà mới sẽ giảm 5% -10% vào năm 2024.
Pei Hao, nhà phân tích cấp cao của công ty môi giới quốc tế FIS có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết, sản lượng kim loại nóng trung bình hàng ngày là khoảng 2,21 triệu tấn trong ba tuần liên tiếp.
Tổng tồn kho quặng sắt nhập khẩu tại các cảng lớn của Trung Quốc tăng tuần thứ 14 liên tiếp, đạt 144,3 triệu tấn vào ngày 28/3, dữ liệu từ công ty tư vấn công nghiệp Mysteel cho thấy. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 4/2022.
Mysteel cho biết nhập khẩu từ Brazil tiếp tục tăng, tăng 1,8% so với tuần trước.
Dữ liệu từ công ty tư vấn Steelhome chỉ ra rằng công suất vận hành tại các lò cao của Trung Quốc đã tăng 0,81% trong tuần trước.
Giá các nguyên liệu sản xuất thép khác trên DCE giảm, trong đó giá than cốc và than luyện cốc đóng cửa lần lượt giảm 4,77% và 2,52%.
Pei cho biết, việc đấu thầu than cốc của Australia trong tuần này đã không thành công và có ít người mua trên thị trường FOB hơn đáng kể so với người bán.
Giá thép trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải trượt dốc. Giá thép cây giảm 1,76%, giá thép cuộn cán giảm 2%, giá thép dây giảm 1,62% và giá thép không gỉ giảm 0,26%.
 

Nguồn: VINANET/VITIC/Reuters