Trong tuần từ ngày 22/82022 đến ngày 28/8/2022, lượng đồng phế liệu giao dịch tại Thành phố Nonferrous Metals City – miền Đông Trung Quốc khoảng 22.000 tấn, tăng 29,15% so với tuần trước.
Theo dữ liệu của SMM, giá trung bình của đồng cathode số 1 trong tuần là 63.714 nhân dân tệ/tấn, tăng 1.227 nhân dân tệ/tấn, tức tăng 1,96% so với tuần trước.
Giá trung bình của kim loại đồng trần cách nhiệt (bare bright coppertại) thành phố Linyi Metal, tỉnh Sơn Đông là 58.220 nhân dân tệ/tấn, tăng 700 nhân dân tệ/tấn hay 1,22% so với tuần trước. Chênh lệch trung bình giữa đồng catốt và đồng phế liệu ở mức 1121 nhân dân tệ/tấn, tăng 422 nhân dân tệ/tấn so với tuần trước.
Hầu hết các nhà kinh doanh phế liệu đã bán chốt lời sau khi giá đồng ổn định trên 63.000 nhân dân tệ/tấn vào tuần trước, và một số chủ hàng cũng đã bán hết hàng tồn kho trước đó khi giá cao. Ở một số nơi như thành phố Guixi và Fengcheng ở tỉnh Giang Tây, việc vận chuyển khó khăn do dịch bệnh bùng phát và một số nhà sản xuất buộc phải tạm ngừng sản xuất do nguồn cung phế liệu bị gián đoạn. Tuy nhiên, tình trạng mất cân bằng cung cầu của thị trường đã được điều chỉnh ở một mức độ nào đó. Theo khảo sát của SMM, tỷ lệ hoạt động trung bình của các nhà sản xuất thanh đồng thứ cấp trong tuần trước (tức là từ ngày 20 đến ngày 26/8/2022) là 43,51%, tăng 2,03 điểm phần trăm so với một tuần trước, do việc không ngừng cải thiện nguồn cung phế liệu cũng như mở rộng phạm vi giữa đồng catốt và đồng phế liệu vụn.
Dự kiến, sản lượng đồng phế liệu tại Thành phố Nonferrous Metals City - Đông Trung Quốc sẽ giảm nhẹ trong tuần này xuống còn khoảng 20.000 tấn. Một mặt, giá đồng liên tục tăng đã làm giảm lượng tiêu thụ tại cảng, trong khi các nhà kinh doanh phế liệu găm giữ hàng khi giá đồng giảm nhẹ trong tuần này. Tuy nhiên, nhu cầu đối với đồng phế liệu sẽ tăng so với tuần trước nhờ sự chênh lệch giữa đồng catốt và đồng phế liệu khiến phế liệu trở nên có giá hơn, cũng như tình hình đại dịch đang cải thiện ở Giang Tây, việc vận chuyển nguyên liệu thô sẽ dễ dàng hơn. 

Nguồn: Vinanet/VITIC/https://news.metal.com/