Trên sàn giao dịch Đại Liên, giá quặng sắt giao tháng 1 của Trung Quốc đã kết thúc giao dịch trong ngày cao hơn 3,3% lên mức 758,0 CNY (tương đương 105,84 USD)/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 1/ 8/2022.
Trên Sàn giao dịch Singapore, giá quặng sắt giao tháng 12 tăng 3,0% lên mức 98,60 USD/tấn.
Quặng sắt đã mở rộng mức tăng sau các biện pháp gần đây để hỗ trợ lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc trong khi Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cho biết các công cụ tiền tệ như cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng sẽ được sử dụng để duy trì thanh khoản.
Các ngân hàng thương mại lớn nhất của Trung Quốc đã cam kết cấp ít nhất 162 tỷ USD tín dụng mới cho các nhà phát triển bất động sản, củng cố các biện pháp quản lý gần đây nhằm giảm bớt tình trạng thiếu tiền mặt ngột ngạt trong lĩnh vực này và kích hoạt đà tăng của cổ phiếu bất động sản.
Trung Quốc đã báo cáo một mức cao kỷ lục khác về số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày, khi các thành phố trên cả nước thực thi các biện pháp và kiềm chế để kiểm soát sự bùng phát.
Ủy ban Y tế Trung Quốc đại lục đã báo cáo 32.943 trường hợp nhiễm Covid-19 mới vào ngày 24/11, so với 31.656 trường hợp mới một ngày trước đó.
Giá thép cây được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 0,7%, giá thép cuộn tăng 0,8%, giá thép không gỉ tăng 0,4%, trong khi thép dây giảm 0,5%.
Giám đốc điều hành của công ty cho biết, Nippon Steel Corp 5401.T, nhà sản xuất thép số 4 thế giới, đang tìm cách mua thêm cổ phần trong các mỏ than luyện cốc để đảm bảo nguồn cung ổn định.
Trên sàn Đại Liên, giá than cốc Đại Liên và than luyện cốc lần lượt tăng 2,1% và 1,9%.

Nguồn: VINANET/VITIC/Reuters