Than cốc và than luyện cốc giảm từ mức cao kỷ lục trong một phiên trước đó, mặc dù các nguyên liệu sản xuất thép đã được thiết lập để tăng hơn 10% hàng tuần.

Trung Quốc nhập khẩu than

Than cốc và than luyện cốc giảm từ mức cao kỷ lục trong một phiên trước đó.

Giá than luyện cốc trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc giảm 1,8% xuống mức 2.523 CNY (tương đương 389,25 USD)/tấn sau khi tăng 7 phiên. Giá than cốc giảm 2,8% xuống 3.164,50 CNY/tấn sau 4 ngày tăng.

Tuy nhiên, các hợp đồng giao dịch tháng 1 lại tăng 11,2% đối với than cốc và 10,5% đối với than luyện cốc trong tuần này.

Đợt giảm giá diễn ra sau khi các báo cáo chính quyền Trung Quốc sẽ giám sát chặt chẽ các hoạt động của thị trường và trừng phạt các nhà đầu cơ.

Các nhà phân tích cho biết lo ngại về nguồn cung than luyện cốc ở Trung Quốc trong tuần này đã tăng lên với việc đóng cửa biên giới với Mông Cổ, trong bối cảnh sản lượng từ các mỏ địa phương yếu do các chiến dịch môi trường và kiểm tra an toàn.
Giá quặng sắt Đại Liên giao tháng 1 giảm 1,4% xuống 840 CNY/tấn, nhưng tăng 9,3% trong tuần sau 5 tuần giảm liên tiếp. Giá quặng sắt giao tháng 9 trên Sàn giao dịch Singapore cao hơn 2,1% lên mức 156,45 USD/tấn.
Giá thép cây trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 0,1%, trong khi thép cuộn cán nóng giảm 0,6%. Giá thép không gỉ giảm 0,9%. 

Nguồn: VITIC/Reuters