Giá vàng trong nước giảm
Vào lúc 16h, giá vàng Doji niêm yết tại Hà Nội ở mức mua vào 65,30 triệu đồng/lượng - bán ra 66,30 triệu đồng/lượng (giảm 100.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua cả 2 chiều mua bán)
Giá vàng Phú Quý - SJC niêm yết tại Hà Nội ở mức mua vào 65,35 triệu đồng/lượng (giảm 100.000 đồng/lượng) - bán ra 66,30 triệu đồng/lượng (giảm 100.000 đồng/lượng).
Giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài gòn SJC tại Hà Nội mua vào 65,20 triệu đồng/lượng - bán ra 66,22 triệu đồng/lượng (giảm 200.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán).
Giá vàng thế giới 1.663 – 1.670 USD/ounce
Giá vàng thế giới ngày 3/10 giao dịch quanh ngưỡng 1.663 – 1.670 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với hôm qua.
Căng thẳng địa chính trị Nga - Ukraine có thể là một trong những động lực ngắn hạn khiến vàng có thể vượt mức 1.700 USD/ounce. Diễn biến mới nhất cho thấy Nga sáp nhập 4 khu vực ở đông nam Ukraine, có thể xung đột ngày càng gia tăng.
Theo các nhà phân tích, những gì vàng thể hiện trong hai tuần tới sẽ rất quan trọng, ảnh hưởng tới giá vào cuối năm. Mọi con mắt đang đổ dồn vào các dữ liệu việc làm và lạm phát trong 2 tuần tới. Ngoài ra, thị trường vàng hứa hẹn khởi sắc trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang và biến động thị trường gia tăng.
Chiến lược gia Michael Boutros của DailyFX lưu ý, diễn biến giá vàng cần phải theo dõi trong hai tuần tới, những gì xảy ra trong hai tuần tới về giá là điều tối quan trọng bởi cường độ tăng lãi suất bất thường của Fed sẽ gây áp lực nặng nề lên vàng. Bên cạnh đó, Boutros nói với Kitco News: “Các chỉ số kỹ thuật rất ảm đạm, nếu giá vàng có thể vượt lên trên 1.706 USD/ounce, thị trường vàng có thể xóa tan vùng giá thấp ở thời điểm hiện tại”. Tương tự, chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures nói với Kitco News: “Nếu thị trường vàng có thể quay trở lại trên 1.700 USD/ounce, xu hướng tăng sẽ đạt được và có thể chạy lên 1.740 USD/ounce”.
Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management, cho biết, vàng đang chịu thiệt hại so với USD, Euro. Darin Newsom (Chủ tịch phân tích của Darin Newsom) cho hay, giá vàng đã tạo ra một sự đảo chiều quan trọng trong xu hướng tăng kỹ thuật. "Điều này sẽ xác nhận xu hướng trung hạn tăng lên". Ông nói thêm rằng, cũng có những dấu hiệu cho thấy đồng đô la Mỹ trong thời gian tới đã đạt đỉnh.
Darin cũng cho biết, Trung Quốc đã có đợt bán đồng đô la Mỹ ở mức cao nhất trong dài hạn trên biểu đồ hàng tháng. Và số tiền mặt ấy sẽ được các nhà đầu tư Trung Quốc chuyển sang vàng và các mặt hàng khác nhau.

Nguồn: Vinanet/VITIC