Giá vàng trong nước tăng
Vào lúc 11h giá vàng Doji niêm yết tại Hà Nội ở mức mua vào 69,20 triệu đồng/lượng - bán ra 70,10 triệu đồng/lượng (tăng 350.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm qua ở cả 2 chiều mua bán).
Giá vàng Phú Quý niêm yết tại Hà Nội ở mức mua vào 69,35 triệu đồng/lượng (tăng 350.000 đồng/lượng) - bán ra 70,05 triệu đồng/lượng (tăng 300.000 đồng/lượng).
Giá vàng Vietinbank Gold niêm yết tại Hà Nội ở mức mua vào 69,40 triệu đồng/lượng - bán ra 70,12 triệu đồng/lượng (tăng 200.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán).
Giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài gòn SJC tại Hà Nội mua vào 69,40 triệu đồng/lượng - bán ra 70,12 triệu đồng/lượng (tăng 200.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán)
Giá vàng thế giới 1.875 - 1.878 USD/ounce
Giá vàng quốc tế hôm nay tiếp tục tăng lên mức 1.875 – 1.878 USD/ounce, tăng 10 - 16 USD so với hôm qua. Đồng USD hạ nhiệt cũng hỗ trợ kim loại quý đi lên. Xung đột quân sự giữa Hamas và Israel từ cuối tuần qua đã làm dấy lên bất ổn chính trị tại Trung Đông, qua đó gia tăng nhu cầu mua vào các tài sản được xem là an toàn như vàng.
Ông Bob Haberkorn - Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures nhận định và dự báo: Nếu tình hình tiếp tục leo thang, giá vàng có thể lên tới 1.900 USD/oz.
Hôm qua, chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 9 của Mỹ công bố tăng 0,5%, cao hơn dự báo 0,3% của Dow Jones nhưng thấp hơn mức 0,7% trong tháng 8. Đồng thời, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng công bố biên bản cuộc họp tháng 9, cho thấy các quan chức Fed có ý kiến khác nhau về việc tăng lãi suất bổ sung. Dù vậy, các quan chức Fed vẫn nhất trí về việc tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ. Đó là Fed cần duy trì lãi suất ở mức cao cho đến khi các nhà hoạch định chính sách tin tưởng lạm phát đang quay trở lại mức 2% như mục tiêu đề ra. Tại cuộc họp tháng 9, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở phạm vi 5,25 - 5,5% - mức cao nhất trong 22 năm qua.
Theo công cụ FedWatch của CME, nhà đầu tư dự đoán xác suất Fed tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 11 và 12 lần lượt là 8,5% và 27,9%.
Hiện thị trường tài chính nói chung đang chờ chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dự kiến công bố vào hôm nay. Các nhà kinh tế học được Dow Jones khảo sát kỳ vọng mức tăng 0,3% so với tháng trước và 3,6% so với cùng kỳ năm trước..
Sau nhiều biến động về địa chính trị trên thế giới, thị trường chứng khoán hiện tại vẫn chưa bị biến động nghiêm trọng. Mặc dù bạo lực ở Israel được cho là một thảm kịch khủng khiếp đối với con người, nhưng đó không phải là điều gì quá mới mẻ bởi Israel đã loạn lạc từ nhiều năm trước. Các thương nhân, nhà đầu tư đã phải đối mặt với tình trạng bất ổn và bạo lực ở Trung Đông trong nhiều thập kỷ.
Trong tuần này, các nhà giao dịch và nhà đầu tư cũng đã phần nào được xoa dịu bởi những bình luận có vẻ ít mang tính "diều hâu" hơn từ một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang.
Chỉ sau một đêm, chứng khoán châu Á và châu Âu đã có bước tăng vọt. Các chỉ số chứng khoán Mỹ khi mở cửa phiên giao dịch ở New York bắt đầu được cho là sẽ vững chắc hơn một chút.
Trọng tâm cũng sẽ được tập trung vào dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ công bố ngày hôm nay, bao gồm báo cáo chỉ số giá sản xuất cho tháng 9, được cho là tăng 0,3% so với tháng 10 và so với mức tăng 0,7% trong báo cáo tháng 8. Hôm nay cũng sẽ có biên bản FOMC của Cục Dự trữ Liên bang kể từ cuộc họp mới nhất. 

Nguồn: Vinanet/VITIC