Hợp đồng quặng sắt giao tháng 5 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên Trung Quốc đã kết thúc giao dịch buổi sáng cao hơn 4,52% lên mức 820,5CNY(tương đương 114 USD)/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 13/3.
Giá quặng sắt chuẩn giao tháng 4 trên Sàn giao dịch Singapore tăng 1,75% lên 105,7 USD/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 14 /3.
Các nhà phân tích tại ANZ cho biết, sự gia tăng đầu tư vào tài sản cố định sẽ giúp hỗ trợ nhu cầu thép.
Dữ liệu chính thức cho thấy cho thấy đầu tư tài sản cố định đã tăng 4,2% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2 so với cùng kỳ năm trước, so với kỳ vọng tăng 3,2%.
Ngoài ra, các dấu hiệu ổn định giá kỳ hạn vào ngày hôm trước đã khuyến khích một số nhà máy quay trở lại thị trường để mua hàng hóa từ cảng, với tính thanh khoản ngày càng tăng trên thị trường giao ngay, thúc đẩy tâm lý.
Khối lượng giao dịch quặng sắt tại các cảng lớn của Trung Quốc tăng 66% so với phiên trước lên 1,06 triệu tấn, dữ liệu từ công ty tư vấn Mysteel cho thấy.
Các nhà phân tích tại Galaxy Futures cho biết, chúng tôi dự đoán sản lượng kim loại nóng sẽ chạm đáy trong tuần này và nhu cầu thép từ lĩnh vực cơ sở hạ tầng có thể sẽ tăng rõ rệt vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4, vì vậy họ cho rằng không nên quá bi quan về thị trường thép xây dựng.
Giá các nguyên liệu sản xuất thép khác trên DCE cũng ghi nhận mức tăng, với giá than cốc và than luyện cốc lần lượt tăng 3,49% và 2,3%.
Giá thép chuẩn trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải tăng cao hơn với giá thép cây tăng 2,5%, giá thép cuộn tăng 2,77%, giá thép dây tăng 1,56% và giá thép không gỉ tăng 0,80%.

Nguồn: VINANET/VITIC/Reuters