Kỷ lục dự kiến, sẽ vượt quá 40,3 triệu tấn ước tính cho niên vụ 2023/24, sẽ đi kèm với việc phân bổ mía nhiều hơn để làm chất làm ngọt, và Datagro cũng dự báo sản lượng ép mía sẽ giảm trong mùa tới.
Sản lượng nghiền vào năm 2024/25 ước tính đạt 620 triệu tấn so với mức kỷ lục 624,5 triệu tấn dự kiến cho năm 2023/24.
Với việc đường có giá cao hơn ethanol, Datagro ước tính lượng mía phân bổ cho đường sẽ tăng lên 51,8% cho vụ thu hoạch 2024/25, so với 48,6% trong chu kỳ hiện tại.
Giám đốc Datagro, Guilherme Nastari, cho biết, nếu chúng ta so sánh ethanol hydrat và VHP (đường), thì mức giá tương đối có sự chênh lệch là 13,52 cent mỗi pound (với đường). Động cơ sản xuất nhiều đường hơn khi so sánh với ethanol là rõ ràng.
Datagro cho biết, bất chấp sản lượng của Brazil tăng, thị trường đường toàn cầu sẽ vẫn thâm hụt do sản lượng đường ở các nước khác như Ấn Độ và Thái Lan đang giảm.
Nastari cho biết, nguy cơ thời tiết ẩm ướt hơn sẽ cản trở việc chế biến tất cả lượng mía có sẵn ở Brazil trong mùa vụ hiện tại. Ông ước tính khoảng 25 triệu đến 30 triệu tấn mía sẽ còn lại trên đồng để thu hoạch vào mùa tới.
Datagro cho biết, họ dự kiến sẽ bổ sung thêm 2 triệu tấn vào công suất sản xuất đường của Brazil do các nhà máy thực hiện đầu tư trong bối cảnh giá đường cao.
 

Nguồn: VINANET/VITIC/Reuters