Cổ phiếu Châu Âu giảm phiên thứ bảy liên tiếp vào thứ Năm (07/09), hướng tới chuỗi giảm dài nhất trong hơn 5 năm, bị đè nặng bởi mối lo ngại kép về nền kinh tế Châu Âu đang chậm lại và lãi suất của Mỹ tăng cao.
Chỉ số STOXX 600 toàn Châu Âu giảm 0,4%, chạm mức thấp nhất trong một tuần. Chuỗi giảm bảy ngày của chỉ số này được nhìn thấy lần cuối vào tháng 02/2018.
Cổ phiếu công nghệ nhạy cảm giảm gần 1% do lãi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng sau khi dữ liệu ngành dịch vụ mạnh hơn mong đợi vào thứ Tư (06/09) làm dấy lên lo ngại rằng lạm phát khó khăn đồng nghĩa với việc lãi suất sẽ ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.
Các quyết định chính sách tiền tệ từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ được đưa ra vào cuối tháng này.
Bằng chứng mới về đà tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế lớn nhất Châu Âu, dữ liệu cho thấy sản xuất công nghiệp của Đức giảm nhẹ hơn dự kiến trong tháng 07/2023.
Một điểm sáng là cổ phiếu của Direct Line Insurance Group đã tăng 14,1% sau khi công ty bảo hiểm xe máy và nhà ở của Anh dự báo lợi nhuận hoạt động tốt hơn vào năm 2024.
 
 
 

 

Nguồn: Vinanet/VITIC/Reuters