Thông tin mới nhất từ Vietnam Airlines cho biết từ ngày 10/10 tới đây, hãng sẽ nối lại 14 đường bay hai chiều, gồm các chặng giữa Hà Nội và TP HCM, Đà Nẵng; giữa TP HCM và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa Thanh Hóa và Đà Lạt.
Trong đó, đường bay từ Hà Nội đi TP HCM và chiều ngược lại được khai thác mỗi ngày một chuyến bay, từ Hà Nội lúc 13h00 và từ TP HCM lúc 16h00, bằng tàu thân rộng Boeing 787 hoặc Airbus A350.
Với các đường bay còn lại, mỗi đường bay sẽ có 5 chuyến được khai thác trong 11 ngày từ 10/10 đến 20/10. Tổng cộng có 152 chuyến bay Vietnam Airlines sẽ cất cánh trong giai đoạn này. Các chuyến bay sẽ được mở bán khi nhà chức trách cho phép.
Vietjet cũng công bố mở lại 15 đường bay đón khách trên những chuyến bay xanh an toàn.
Cụ thể, từ 10/10 đến 20/10, Vietjet chính thức mở lại các đường bay từ TP.HCM đi Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Vinh, Thanh Hóa, Chu Lai (Quảng Nam), Huế, Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa), Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Cần Thơ, Thanh Hóa - Cần Thơ và Thanh Hóa - Nha Trang.
Hai chuyến bay đầu tiên trong lần trở lại này sẽ khởi hành từ TP.HCM đi Hải Phòng lúc 7h45 và TP.HCM đi Đà Nẵng lúc 13h00 ngày 10/10.
Còn với Bamboo Airways, 12 chặng bay nội địa cũng sẽ được khai thác trong giai đoạn thí điểm đầu tiên của Bộ Giao thông Vận tải từ 10/10 đến 20/10.
Cụ thể là các chặng: Từ TP HCM đi Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hoà, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hoá, Hải Phòng, Phú Quốc và ngược lại; từ Hà Nội đi Đà Nẵng và ngược lại.