Tỷ giá USD trong nước

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.195 VND/USD (tăng 3 đồng so với  cuối tuần qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.975 VND/USD (không đổi) và bán ra ở mức 23.841 VND/USD (tăng 3 đồng so với  cuối tuần qua).

Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.250 đồng/USD và bán ra 23.300 đồng/USD, giá mua và giá bán cùng tăng 10 đồng so với cuối tuần qua.

Tỷ giá USD ngày 19/7/2021

ĐVT: đồng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay ngày 19/7/2021: USD đồng loạt tăng trở lại

Tỷ giá Euro ngày 19/7/2021

ĐVT: đồng

Tỷ giá ngoại tệ 19/7/2021

ĐVT: đồng

T giá USD thế gii gim nhẹ

USD Index giảm 0,04% xuống 92,685 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam). Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1810. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,10% xuống 1,3758.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,17% xuống 109,89.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào một số dữ liệu thống kê kinh tế tại Mỹ. Ngày 22/7, báo cáo thất nghiệp là trọng tâm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nhằm đánh giá tình trạng thị trường lao động của nền kinh tế lớn nhất thế giới – yếu tố vốn có tác động mạnh đến những quyết định chính sách của Cục dự trữ Liên bang (Fed).

Tiếp đó, các chỉ số PMI khu vực tư nhân trong tháng 7 được công bố vào cuối tuần. Các chuyên gia đánh giá các dữ liệu này sẽ có ảnh hưởng nhất định đến xu hướng đồng bạc xanh.

Tại châu Âu, số liệu kinh doanh và tâm lý người tiêu dùng được cho là những tiêu điểm đối với thị trường tài chính. Theo giới giao dịch, các con số này sẽ tác động đến tỷ giá euro so với USD trong bối cảnh Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) đang tìm kiếm xem xét tình hình tiêu dùng và kinh doanh để có các biện pháp thúc đẩy sự phục hồi kinh tế.

Ngày 23/7, dữ liệu PMI khu vực tư nhân của Pháp, Đức và toàn Khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng sẽ được phát hành. Các thị trường đang tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu tăng tốc kinh tế nào sau các số liệu thống kê đáng thất vọng từ Đức gần đây.

Về mặt chính sách tiền tệ, ECB dự kiến sẽ có cuộc họp chính sách trong tuần này. Với các vấn đề xung quanh việc sửa đổi chính sách và một số bất ổn về triển vọng kinh tế, sự kiện này được dự đoán sẽ có những ảnh hưởng đến thị trường tài chính sắp tới.

Tại Anh, báo cáo đơn đặt hàng công nghiệp của CBI, chỉ số PMI khu vực tư nhân và số liệu bán lẻ sẽ là những số liệu thống kê thu hút giới đầu tư trong tuần này. Xu hướng gia tăng trong chi tiêu và hoạt động lĩnh vực dịch vụ nhiều khả năng mang lại sự hỗ trợ mạnh mẽ cho đồng bảng Anh so với đồng USD.

Liên quan đến vấn đề địa chính trị, quan hệ giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc tiếp tục là những tin tức được thị trường quan tâm chính. Bên cạnh đó, tình hình chiến sự tại Trung Đông, đặc biệt là ở Afghanistan, cũng cần được theo dõi.


Nguồn: VITIC