Tỷ giá USD trong nước

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.209 VND/USD (giảm 6 đồng so với  hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.975 VND/USD (không đổi) và bán ra ở mức 23.855 VND/USD (giảm 6 đồng so với  hôm qua).

Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.220 đồng/USD và bán ra 23.250 đồng/USD, giá mua và giá bán không đổi so với hôm qua.

Tỷ giá USD ngày 23/7/2021

ĐVT: đồng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay ngày 23/7/2021: USD thị trường tự do không đổi

Tỷ giá Euro ngày 23/7/2021

ĐVT: đồng

Tỷ giá ngoại tệ 23/7/2021

ĐVT: đồng

T giá USD thế gii phc hi

USD Index đạt 92,828 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam). Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1775. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,07% lên 1,3773. Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 110,14.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã tăng trở lại trong phiên giao dịch không ổn định mới đây. Các nhà phân tích nhận định mặc dù đồng bạc xanh đã rơi khỏi mức đỉnh 3 tháng nhưng vẫn nằm trong nhu cầu của giới đầu tư.

Simon Harvey, Chuyên gia phân tích thị trường FX cao cấp của Monex Europe tại London, cho biết đang có rất nhiều bất ổn liên quan đến thị trường Mỹ và toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 phức tạp và các rủi ro chính trị có nguy cơ xảy ra. Vì vậy, đồng USD nhiều khả năng sẽ tăng giá trong những tháng tới.

Trước đó, đồng bạc xanh đã trượt dốc sau dữ liệu thất nghiệp cao hơn dự kiến của Mỹ, làm dấy lên lo ngại về tốc độ phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới sau đại dịch.

Cụ thể, báo cáo chỉ ra yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã tăng 51.000 lên mức 419.000, mức cao nhất kể từ giữa tháng 5.

Theo Karl Schamotta, Giám đốc chiến lược thị trường trưởng tại Cambridge Global Payments ở Toronto, số liệu việc làm đáng thất vọng có thể trì hoãn kế hoạch thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trong khi đó, đồng euro đã dần ổn định sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đáp ứng kỳ vọng của thị trường với cam kết giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong thời gian dài hơn nữa.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde, trong cuộc họp báo trước phương tiện truyền thông, đã không đề cập đến bất cứ điều gì liên quan đến thay đổi quan điểm thận trọng đối với khu vực đồng euro. Bà Lagarde cho biết đợt lây nhiễm COVID-19 mới có thể gây rủi ro cho sự phục hồi của khu vực.

Xu hướng ôn hòa của ECB xuất hiện trở lại vào thời điểm nhiều quan chức của cơ này đang cân nhắc việc cắt giảm các biện pháp kích thích kinh tế được áp dụng trong thời điểm đại dịch bùng phát.

Trên thị trường, đồng đô la Úc, đại diện cho tiền tệ rủi ro, đã tăng giá 0,2% lên 0,7372 USD.

Đồng bảng Anh cũng đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tháng rưỡi trở lại đây.

Liên quan đến thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin tăng nhẹ sau khi Business Insider báo cáo rằng JPMorgan Chase & Co (JPM.N) sẽ cho phép tất cả các khách hàng truy cập vào các quỹ tiền kỹ thuật số.

Nguồn: VITIC