Phòng 1 đã huy động 3 xe để cứu hỏa đồng thời xin chi viện gấp từ Sở.

Thông tin ban đầu từ hiện trường cho biết, đám cháy bắt đầu bùng lên vào khoảng 19 giờ 30 phút.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ 4-5 tầng nhà, rất may lúc xảy ra đám cháy không có ai ở đây. Những người dân tại khu vực cho biết, đây là một cửa hàng bán đồ lưu niệm, các mặt hàng giấy...


Hiện toàn bộ khu vực đã bị ngắt điện để đảm bảo an toàn. Nguyên nhân cháy ban đầu được xác định là do chập điện, ngọn lửa lan từ trong nhà ra.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ cũng tập trung tại hiện trường vào thời điểm đám cháy vừa bùng lên, khiến giao thông trở nên ùn tắc nghiêm trọng. Khói khét lẹt lan rộng ra nhiều khu phố xung quanh.

Theo bác Phượng, người bán hàng lưu niệm ở phía đối diện cửa hàng số 34: Ngay khi xảy ra cháy, phường Hàng Mã đã cử người xuống ngay hỗ trợ. Bà Phượng kể có một thanh niên tên Tuấn làm ở Sở điện lực, đang mua hàng cho con, thấy đám cháy đã trèo lên giật dây điện để tránh chập điện.

Những người chứng kiến cho biết, đám cháy bốc lên từ tầng 1 ngôi nhà và lan từ trong ra ngoài. Rất may nhiều hộ dân ở phố Hàng Mã, vì nhà buôn bán giấy phải có bình cứu hỏa nên đã mang ra dập lửa kịp thời tại cửa hàng số 34.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngôi nhà số 34 phố Hàng Mã bị tàn phá nặng do hỏa hoạn./.

Ngọn lửa bốc lên tại cửa hàng số 34 Hàng Mã. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Theo Vietnam+

Nguồn: Vietnam+