Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, TPHCM và các địa phương lân cận.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao ý nghĩa của Dự án có tính kết nối hiện đại, đồng bộ đường Võ Văn Kiệt của TPHCM với đường cao tốc hướng ra các tỉnh Tây Nam Bộ. Dù quy mô không lớn, nhưng dự án sẽ là bước tạo thuận lợi đáng kể cho thông thương của TPHCM với phía Tây, giảm ùn tắc, kẹt xe và giảm thiểu áp lực cho Quốc lộ 1A.

Dự án triển khai theo hình thức BOT là phù hợp với chủ trương của Chính phủ về đa dạng hóa các hình thức huy động vốn, các hình thức đầu tư, đẩy mạnh hợp tác theo hình thức đối tác công-tư và các hình thức không sử dụng ngân sách Nhà nước để huy động tối đa các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế-xã hội.

Đồng thời, đây là một trong những công trình, những hành động thiết thực thể hiện rõ quyết tâm của Thành ủy, UBND Thành phố trong việc thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế-xã hội và 7 chương trình hành động đột phá trong nhiệm kỳ (2016-2010) mà Đảng bộ Thành phố vừa thông qua.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với địa phương làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công theo đúng tiến độ đề ra. Giám sát chặt chẽ quá trình thi công, bảo đảm chất lượng, hạn chế thấp nhất việc ảnh hưởng đến môi trường.

Toàn tuyến dài khoảng 2,7 km (lộ giới 60 m), bao gồm xây dựng đường đô thị (song hành hai bên) với hai nút giao khác mức hai đầu tuyến và hai cầu đường bộ trên tuyến. Trong giai đoạn 1, xây dựng hai phần đường song hành hai bên theo tiêu chuẩn đường đô thị, mỗi bên rộng 14,5 m. Dự án do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Yên Khánh làm chủ đầu tư, tổng nguồn vốn đầu tư thực hiện gần 1.600 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2017.

Theo Nguyên Linh

Báo Chính Phủ

Nguồn: Chinhphu.vn