Nhu cầu thịt lợn nhìn chung vẫn cao, đặc biệt vào cuối năm. Lượng lợn giết mổ trong 3 ngày đầu tuần là 1,427 triệu con, tăng so với mức 1,423 triệu con trong tuần trước đó nhưng giảm 50.000 con so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc tăng một phần do tin đồn về tình trạng thiếu lương thực, đã đẩy giá tăng cao trong vài tuần qua.
Trong tuần này, giá thịt lợn kỳ hạn tháng 4 có thể đạt mức 73 – 80 USD và có xu hướng tăng
USDA dự báo sản lượng thịt lợn của Mỹ năm 2021 tăng, tổng đàn lợn tính đến ngày 1/12/2020 giảm 1% so với cùng thời điểm này năm trước; số lượng lợn nái giảm 3% so với ngày 1/12/2019.
Sản lượng thịt lợn năm 2021 dự báo đạt gần 29 tỷ Lb, tăng 1,3% so với năm 2020, sản lượng dự kiến tăng trong nửa đầu năm 2021 do ngành công nghiệp chế biến phục hồi sau dịch COVID-19 từ năm trước; Tuy nhiên, lượng lợn giết mổ có thể ít hơn so với cùng kỳ năm trước.
Trong nửa cuối năm 2021, sản lượng thịt lợn có thể cao hơn so với cùng kỳ năm trước do dự báo tỷ lệ sinh sản cao hơn để bù đắp số lượng lợn giống hiện ở mức thấp.
Số lượng lợn giống tính đến ngày 1/12/2020 là 6,275 triệu con, giảm 3% so với một năm trước đó, đây là mức giảm quý thứ ba liên tiếp trong năm 2020. Trong 6 tháng cuối năm 2020 tổng đàn lợn của Mỹ là 125.000 con, giảm gần 2% so với cùng kỳ năm trước đó.
Theo Báo cáo xuất khẩu hàng tuần mới nhất của USDA ngày 28/1/2021, dự kiến doanh số bán ròng thịt lợn của Mỹ năm 2021 là 52.900 tấn, trong đó tăng chủ yếu ở thị trường Mexico (18.900 tấn, giảm 1.100 tấn), Trung Quốc (13.900 tấn, giảm 1.000 tấn), Philippines (6.000 tấn, giảm 200 tấn), Nhật Bản (4.100 tấn, giảm 100 tấn) và Hàn Quốc (3.100 tấn, giảm 600 tấn), giảm ở thị trường El Salvador (300 tấn). Xuất khẩu 39.600 tấn, chủ yếu sang Trung Quốc (12.500 tấn), Mexico (11.900 tấn), Nhật Bản (4.600 tấn), Hàn Quốc (2.600 tấn) và Canada (2.100 tấn).