Trong khi đó, xuất khẩu mặt hàng này của Colombia trong cùng tháng tăng 9% lên hơn 1,2 triệu bao. Xuất khẩu cà phê của Colombia tăng mạnh diễn ra trong bối cảnh giá cả của mặt hàng này trên thị trường quốc tế tăng cao, thậm chí đạt mức cao kỷ lục trong thời gian gần đây.
Trong giai đoạn từ tháng 1-7/2021, doanh số cà phê xuất khẩu của Colombia tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020, lên 6,97 triệu bao.
FNC cho biết, trong tháng 5 và tháng 6/2021, cơ quan này không thể cung cấp số liệu về sản lượng và xuất khẩu cà phê do sự thay đổi trong các dữ liệu để thực hiện tính toán, cùng với đó là tình trạng biểu tình lan rộng tại nhiều thành phố trên cả nước trong khoảng thời gian trên khiến việc vận chuyển các lô hàng cà phê từ nội địa đến các cảng biển gặp khó khăn.
Tuy nhiên, trong tháng 7/2021, các số liệu về sản xuất cà phê của Colombia đã được thu thập và tính toán như bình thường.
Colombia, quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ ba thế giới sau Brazil và Việt Nam, đã thu hoạch tổng cộng 13,9 triệu bao vào năm ngoái, trong khi xuất khẩu đạt 12,5 triệu bao.
Trước đó, quốc gia nổi tiếng với loại cà phê chất lượng cao mang vị dịu nhẹ này đã thu hoạch khoảng 14,8 triệu bao cà phê trong năm 2019, mức thu hoạch cao nhất trong vòng 27 năm trở lại đây.
Trong giai đoạn từ năm 2010- 2019, Colombia đã tái canh tác gần như toàn bộ 855.000 ha diện tích trồng cà phê của đất nước nhằm nâng cao năng suất cây trồng chủ lực này./.

Nguồn: Ngọc Tùng/TTXVN/BNEWS