Giá ngô Mỹ giao dịch trên sàn Chicago ngày 8/7 giảm do dự báo thời tiết thuận lợi cho các vụ nông phát triển.
Giá Ngô Mỹ kỳ hạn tháng 12/2020 giảm xuống 5,39-3/4 USD/bushel, kỳ hạn tháng 5/2022 cũng mất 40 US cent/bushel trong phiên này.
Tuần trước, giá ngô đã tăng mạnh 12% do dự báo diện tích trồng ngô Mỹ thấp hơn dự kiến bởi thời tiết ở vành đai phía Bắc và phía Tây nước Mỹ bị khô hạn.
Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 kết thúc phiên vừa qua giảm 94 US cent xuống 13,05 USD/bushel, khô đậu tương giảm 25,9 USD xuống 362,40 USD/tấn, trong khi dầu đậu tương kỳ hạn tháng 12 giảm 3,5 US cent xuống 58,78 cent/lb.

Đại diện của hiệp hội công nhân Argentina cho biết họ sẽ làm theo đề nghị của chính phủ và tiếp tục các cuộc đàm phán.

Chính quyền bang Santa Fe ở Argentina đã ra lệnh cho các công nhân cảng kết thúc cuộc đình công tại trung tâm xuất khẩu chính trong khi cuộc đàm phán về tiền lương diễn ra.
Đại diện của hiệp hội công nhân cho biết họ sẽ làm theo đề nghị của chính phủ và tiếp tục các cuộc đàm phán.
Tuy cuộc đình công lần này chỉ kéo dài khoảng 1 ngày, nhưng quá trình đàm phán về tiền lương sẽ cần thời gian và việc công nhân tổ chức một cuộc đình công mới là hoàn toàn có thể xảy ra nếu những yêu cầu của họ không được đáp ứng. Hiện tại đang là giao đoạn xuất khẩu cao điểm của Argentina và bất cứ gián đoạn nào trong chuỗi cung ứng cũng có nhiều tác động hơn so với giai đoạn trước. Do đó, thông tin này vẫn sẽ là yếu tố “bullish” tiềm ẩn trong trung hạn, hỗ chợ cho bên mua.

Nguồn: VITIC/Reuters