Trong phiên giao dịch ngày 15/6/2023, giá ngô và đậu tương kỳ hạn của Mỹ tăng cao do lo ngại về điều kiện thời tiết khô hạn ở Trung Tây hạn chế triển vọng cây trồng, trong khi giá lúa mì giảm do chốt lời.
Trên sàn giao dịch Chicago, giá ngô tăng 0,33% lên 6,09-3/4 USD/bushel.
Công ty nghiên cứu hàng hóa Hightower cho biết, tâm lý thương mại đang nghiêng về vụ ngô cuối cùng, dự đoán thời tiết mát mẻ và ẩm ướt hơn và quay trở lại mô hình nóng và khô.
USDA đánh giá 61% sản lượng ngô và 59% sản lượng đậu tương của Mỹ là tốt đến xuất sắc, mỗi loại giảm 3 điểm phần trăm so với tuần trước, trong khi các nhà phân tích trung bình dự đoán mức giảm 2 điểm.
Hợp đồng đậu tương tăng 0,11% lên mức 13,89-3/4 USD/bushel, trong khi giá lúa mì giảm 0,12% xuống 6,29-1/2 USD/bushel do chốt lời.
Một đại lý có trụ sở tại Mumbai cho biết, giá dầu đậu tương và dầu cọ tăng gần đây đã hỗ trợ phần nào cho đậu tương.
Sàn giao dịch ngũ cốc Rosario của Argentina một lần nữa cắt giảm ước tính cho vụ thu hoạch đậu tương sắp kết thúc, vụ mùa quan trọng nhất của đất nước, với dự báo mới nhất thấp hơn 5% so với lần trước.
Agritel, một công ty tư vấn, đã cắt giảm dự báo thu hoạch lúa mì của Romania xuống 15% sau một vụ mùa khô hạn trong tháng 5 tại một trong những nhà sản xuất ngũ cốc lớn nhất của Liên minh châu Âu.
 

Nguồn: VINANET/VITIC/Reuters