Tại họp báo chiều 28/3, Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên Phương cho biết, theo kế hoạch, hết tháng 3/2022, chương trình bình ổn thị trường tại TP HCM sẽ kết thúc.
"Đầu tháng 4, thành phố dự kiến thực hiện chương trình bình ổn thị trường và điều chỉnh giá cả hàng hóa năm 2022. Trong đó, Sở Tài chính sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm tiếp nhận và thực hiện", ông Phương nói.
Sở Tài chính đang tổ chức cho các doanh nghiệp tham gia đăng ký mặt hàng, giá cả và tính đến ngày 28/3, giá của thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm mà các doanh nghiệp đăng ký có xu hướng tăng so với mặt bằng giá hiện nay.
Mức tăng tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp, chủ yếu là thịt gia cầm (tăng từ 6 - 12%) và trứng gia cầm (tăng từ 6 - 8%). Riêng mặt hàng thịt gia súc tăng nhẹ (tăng từ 2 - 3,5%). Sở Tài chính sẽ sớm chốt thống nhất giá các mặt hàng bình ổn trong năm 2022 vào ngày 29/3.
Theo lãnh đạo Sở Công Thương, khi tham gia chương trình bình ổn giá năm 2022, các doanh nghiệp sẽ được hưởng 5 quyền lợi cơ bản. Trong đó gồm quyền được sử dụng logo của chương trình để khai thác trong sản xuất, kinh doanh; được tạo mọi điều kiện thuận lợi tham gia các chương trình hỗ trợ chính thức của thành phố như chương trình kích cầu, chương trình tiếp cận gói tín dụng có mức lãi suất tốt hơn thông thường
Ngoài ra, doanh nghiệp còn được ưu tiên kết nối, đưa hàng hoá đến các hệ thống phân phối với mức chiết khấu tốt; được cung cấp danh sách các mặt bằng trống trên địa bàn thành phố để mở điểm bán; các xe tải chở hàng tham gia bình ổn thị trường được ưu tiên lưu thông trong giờ cao điểm;…
Cũng theo ông Nguyễn Nguyên Phương, sau khi Sở Tài chính chính thức công bố giá hàng hóa trong chương tình bình ổn thị trường, Sở Công Thương sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, kiểm tra việc thực hiện của các doanh nghiệp tham gia trên địa bàn thành phố.

Nguồn: doanhnghiep.vn