Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 9/2024 trên sàn giao dịch Osaka (OSE) mở cửa tăng 3,1 JPY, tương đương 0,95% chốt ở 328,6 JPY (2,16 USD)/kg.
Hợp đồng cao su giao kỳ hạn tháng 9/2024 trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 120 CNY, tương đương 0,81% chốt ở 14.895 CNY(2.060 USD)/tấn.
Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 5/2024 trên sàn SICOM Singapore chốt ở 166,2 US cent/kg, tăng 0,2%.
Chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản mở cửa tăng 0,38%.
Đồng Yên Nhật suy yếu 0,07% so với đồng USD, giao dịch ở mức 151,9 JPY đổi 1 USD. Đồng Yên suy yếu khiến các tài sản định giá bằng đồng tiền này trở nên phải chăng hơn với các khách hàng nước ngoài.
Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết, các nhà chức trách đã sẵn sàng can thiệp vào thị trường tiền tệ, ngăn không cho đồng Yên trượt giá quá mức.
Đồng thời, ông Suzuki cũng lặp lại cảnh báo trước đó đối với những người đầu tư vào đồng Yên trong bối cảnh Tokyo cố gắng ngăn chặn tình trạng sụt giảm của đồng tiền này.
Trong một hội nghị bàn tròn với các doanh nghiệp Trung Quốc tại Paris (Pháp) hôm 7/4, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Wentao tuyên bố, các hãng xe điện Trung Quốc đang phát triển dựa vào đột phá công nghệ, quy trình sản xuất và chuỗi cung ứng hoàn hảo. Họ cũng đối mặt với sự cạnh tranh phải phát triển nhanh và không dựa vào trợ cấp để có lợi thế. Ông Wang cũng khẳng định những cáo buộc của Mỹ và châu Âu rằng Trung Quốc "dư thừa sản xuất" là không có căn cứ.
Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á sau khi kỳ vọng giảm bớt căng thẳng ở Trung Đông. Cao su tự nhiên thường chịu sự điều chỉnh của giá dầu khi cạnh tranh thị phần với cao su tổng hợp được sản xuất từ dầu thô.

Nguồn: Vinanet/VITIC/Reuters