Tại Gourmet Market - siêu thị chuyên bán các loại thực phẩm, đồ ăn và đồ gia dụng hàng đầu ở Thái Lan của Tập đoàn The Mall, lô vải thiều Bắc Giang tươi đầu tiên đã được bày bán tại siêu thị này.
Mỗi hộp vải có trọng lượng 1kg và có giá 299 Baht, tương đương với hơn 200.000 đồng Việt Nam. Các hộp vải cũng được dán mã QR giúp khách hàng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xuất xứ bằng các thiết bị di động.
Ông Smkiat Wongsakul Chai - Giám đốc điều hành Công ty Ekthai cho biết: "Vải Việt Nam có vị ngon hơn vải của Thái Lan và Trung Quốc. Quả vải có mầu đẹp, hạt nhỏ, cùi mọng nước và rất thơm, ngọt. Đây là lần đầu tiên chúng tôi bán quả vải Việt Nam tại 7 cửa hàng tại Bangkok của Mall Group và sẽ mở rộng ra tất cả các chi nhánh trong năm tới. Cũng trong năm tới, ngoài quả vải, chúng tôi cũng sẽ nhập xoài Việt Nam vào Thái Lan".

Vải thiều Bắc Giang được xuất khẩu chính ngạch sang Thái Lan - Ảnh 1.

  Quả vải thiều tươi của nước ta có giá bán tại Thái Lan là hơn 200.000 đồng/kg.Ảnh: Nguyễn Thành Huy - Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan.

Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan cho biết, tuy không phải lần đầu tiên quả vải Việt Nam xuất hiện tại thị trường Thái Lan nhưng đây là lần đầu tiên quả vải Việt Nam xuất hiện đồng loạt tại 7 hệ thống trung tâm thương mại lớn nhất của nước này. Điều này cho thấy trái vải Việt Nam có rất nhiều tiềm năng tại thị trường Thái Lan.
Ông Nguyễn Thành Huy - Đại diện Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan cho hay: "Ngoài vấn đề liên quan đến thị trường thì cơ quan thương vụ tạ Thái Lan cũng chú trọng tới yếu tố mùa vụ - yếu tố được gọi là chìa khoá thành công đối với việc xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông sản, khi tại thời điểm đầu tháng 7 sản lượng vải của Thái Lan cũng như của Trung Quốc nhập khẩu vào Thái Lan sụt giảm thì là cơ hội rất lớn để đưa trái vải Việt Nam vào thị trường Thái Lan".
Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan cũng cho biết, Thái Lan chi hơn 1 tỷ USD mỗi năm để nhập khẩu trái cây tươi và 600 triệu USD để mua rau. Hiện nước này mới chỉ cho phép nhập khẩu 4 loại trái cây từ Việt Nam gồm thanh long, xoài, nhãn và vải thiều.

Nguồn: vtv.vn