Mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất trong tháng đầu năm 2024 là nhóm mặt hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt hơn 539,6 triệu USD, tăng 21,6% so với tháng trước, chiếm 23% tỷ trọng. Tiếp đến điện thoại các loại và linh kiện đạt 330,2 triệu USD, chiếm 14,1 tỷ trọng. Tiếp đến là mặt hàng dệt may, đạt 285,4 triệu USD, tăng 25,6% so với tháng trước, chiếm 12,1% tỷ trọng.
Một số nhóm mặt hàng xuất khẩu sang Hàn Quốc có kim ngạch xuất khẩu tăng trong tháng 1/2024 so với tháng trước đó: Phương tiện vận tải và phụ tùng tăng 58,8%; máy ảnh máy quay phim và linh kiện tăng 17,9%; phân bón các loại tăng 61,4%.
Tiềm năng để phát triển thương mại giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc rất lớn. Hiệp định thương mại tự do song phương đã và đang góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ chính trị, kinh tế và văn hóa giữa hai nước, thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.
Ngoài FTA song phương, các doanh nghiệp Việt còn có thêm lựa chọn khi có hoạt động giao thương xuất nhập khẩu với Hàn Quốc, nhờ vào Hiệp định Đối tác Toàn diện khu vực (RCEP) đã có hiệu lực từ đầu năm ngoái. Một FTA khác là Hiệp định Thương mại tự do Asean - Hàn Quốc (AKFTA).
Số liệu xuất khẩu sang Hàn Quốc tháng 1 năm 2024

(Tính toán số liệu công bố ngày 21/2 của TCHQ)

 

Nguồn: VINANET/VITIC