Thực hiện kế hoạch Xúc tiến thương mại năm 2023, Cục Xúc tiến thương mại sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam (sản phẩm trà và cà phê) tham gia Hội chợ nằm trong Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023, nội dung cụ thể như sau:
1. Mục tiêu: Quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu Việt; Tăng cường xuất khẩu và tổ chức mạng lưới tiêu thụ các sản phẩm trà, cà phê của Việt Nam tại thị trường xuất khẩu Đài Loan.
2. Quy mô Khu gian hàng Việt Nam: 150m2/20 Doanh nghiệp.
3. Thời gian: từ ngày 17 tháng 11 đến ngày 20 tháng 11 năm 2023.
4. Địa điểm: tại Trung tâm Triển lãm Nam Cảng Đài Bắc, Đài Bắc, Đài Loan.
5. Ngành hàng: trà, cà phê và những thực phẩm chế biến từ trà, cà phê.
6. Đối tượng tham gia: doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.
7. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: (1) Thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký đầy đủ theo các mẫu gửi kèm; (2) Năng lực, tiềm năng xuất khẩu của doanh nghiệp đối với thị trường Đài Loan và thế giới; (3) Năng lực chuẩn bị tham gia Hội chợ (sản phẩm trưng bày, trang trí gian hàng, nhân sự phù hợp, kinh nghiệm tham dự các hội chợ, hội chợ/ triển lãm quốc tế tương tự); (4) Các chứng chỉ chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế của doanh nghiệp; (5) Báo cáo kết quả tham gia các kỳ hội chợ trước của doanh nghiệp.
8. Chi phí tham gia Hội chợ
a. Hỗ trợ của Nhà nước: 100% chi phí gian hàng; 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ, các hoạt động truyền thông quảng bá đoàn Doanh nghiệp Việt Nam để mời khách tới tham quan và giao dịch.
b. Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình:
- 100% các chi phí xuất nhập cảnh, ăn, ở, đi lại...;
- 100% chi phí liên quan đến hàng hóa như: các loại thuế về hàng hoá khi tham gia Triển lãm, chi phí gửi hàng…;
- Chi phí dịch vụ tổ chức, phục vụ Đoàn 5.000.000 đồng/gian (đã bao gồm thuế VAT). Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu - Cục Xúc tiến thương mại (Đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức, phục vụ Đoàn) sẽ thu chi phí trên và xuất hóa đơn tài chính cho các doanh nghiệp tham gia Hội chợ.
- Tài khoản chuyển tiền:
+ Tên tài khoản: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu
+ Số tài khoản: 0011001510883
+ Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam. Địa chỉ: 11 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội.
- Đối với các doanh nghiệp không được lựa chọn tham gia chương trình: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu - Cục Xúc tiến thương mại sẽ hoàn trả chi phí tham gia chương trình cho các doanh nghiệp trong vòng 20 ngày làm việc sau khi có quyết định thành lập Đoàn doanh nghiệp tham gia Hội chợ.
- Trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia Hội chợ vì bất cứ lý do nào sau ngày ra Quyết định thành lập Đoàn Doanh nghiệp tham gia Hội chợ (tính theo dấu công văn đến) sẽ không được hoàn trả chi phí.
9. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.
- Sau khi kết thúc Hội chợ, trong vòng 10 ngày các doanh nghiệp tham dự Hội chợ phải gửi báo cáo kết quả về Cục Xúc tiến thương mại.
10. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:
(1) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);
(2) Đơn đăng ký tham dự (mẫu 1 đính kèm);
(3) Danh sách nhân sự (mẫu 2 đính kèm);
(4) Đăng ký giới thiệu thông tin trên Catalogue của Hội chợ (mẫu 3 đính kèm);
(5) Cam kết tham gia chương trình (mẫu 4 đính kèm);
(6) Các chứng chỉ chất lượng an toàn thực phẩm đối với sản phẩm Doanh nghiệp dự kiến trưng bày tại Hội chợ.
Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: nguyenlanquynh.vietrade@gmail.com (bao gồm cả ảnh sản phẩm để đăng trên catalogue của Triển lãm). Hồ sơ đăng ký nếu thiếu một trong những văn bản trên sẽ bị loại.
11. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 30 tháng 09 năm 2023. Do số lượng gian hàng có hạn, không đủ cho tất cả các đơn vị đăng ký, Cục XTTM sẽ thông báo chính thức tới Quý doanh nghiệp ngay sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:
Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu (Promocen) - Cục Xúc tiến thương mại
- Tầng 5, 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Điện thoại: 024. 39364792 (máy lẻ 122)
- Người liên hệ: Chị Nguyễn Lan Quỳnh (DĐ: 0947687588)
- Email: nguyenlanquynh.vietrade@gmail.com./.
 

Nguồn: Cục Phòng vệ thương mại