Hội chợ có quy mô 100 gian hàng thiết kế tiêu chuẩn của các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn thành phố Hà Nội và khu trưng bày sản phẩm có thiết kế mới, quảng bá, giới thiệu và bán hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ.  
Hội chợ có sự tham gia của các hội, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, cơ sở sản xuất – kinh doanh các mặt hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ, các nghệ nhân, thợ giỏi, ngành thủ công mỹ nghệ và sản phẩm OCOP.
Đây là cơ hội để các các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn sản xuất các mặt hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ trên địa bàn thành phố đẩy mạnh liên kết hợp tác sản xuất, chế biến, tiêu thụ các sản phẩm có chất lượng cao, hình thành chuỗi sản xuất – tiêu dùng sản phẩm, hàng hóa nông thôn bền vững.
Chia sẻ về lý do chọn Bảo tàng Hà Nội là địa điểm được lựa chọn để tổ chức Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024, Ban tổ chức cho biết, với kiến trúc độc đáo và không gian rộng lớn, Bảo tàng Hà Nội vốn là điểm tham quan, vui chơi và của nhiều người dân Thủ đô, nhất là giới trẻ.
Đặc biệt, trong thời gian gần đây giới trẻ Việt Nam rất tích cực trong việc thể hiện sự quan tâm đến văn hóa lịch sử nước nhà và cũng là điểm đến lý tưởng cho những “tâm hồn” đam mê văn hoá và nghệ thuật, cũng như thu hút khách tham quan trong nước và quốc tế khi đến với Thủ đô. Hội chợ Hanoi Great Souvenirs 2024 hứa hẹn sẽ là cầu nối hữu hiệu đưa sản phẩm hàng lưu niệm và văn hóa Việt Nam nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng đến với khách hàng trong nước và quốc tế.
Hiện, Hà Nội là nơi tập trung hơn 1.350 làng nghề với khoảng 176 nghìn hộ làm nghề, chiếm 45% tổng số làng nghề trong cả nước. Các sản phẩm của làng nghề đa dạng nhiều chủng loại, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, một số có thế mạnh cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. Ngành thủ công mỹ nghệ đang đóng vai trò quan trọng trong xuất khẩu và phát triển kinh tế của Thủ đô.
Năm 2024 là năm có nhiều hoạt động kỷ niệm được tổ chức như: Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2024), 25 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình” và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024 là cơ hội để thu hút và tạo ấn tượng đến khách tham quan trong nước và quốc tế về hình ảnh Thủ đô Hà Nội “Ngàn năm văn hiến - Thành phố vì hòa bình - Thành phố sáng tạo”.
Hội chợ Hanoi Great Souvenirs 2024 sẽ diễn ra từ ngày 25/4 đến ngày 28/4/2024 tại Bảo tàng Hà Nội - đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sự kiện do Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (IDC Hanoi) tổ chức thực hiện.

Nguồn: Nguyễn Hạnh/Báo Công Thương